Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang cần một bác sĩ tâm lý

Gặp phải những vấn đề, những stress trong cuộc sống khiến tâm trạng bất ổn định, tới nhận ngay sự tư vấn của bác sĩ tâm lý để thoát khỏi những ám ảnh trong tương lai. 

Những vấn đề trong cuộc sống khiến bạn bị stress

Những vấn đề trong cuộc sống khiến bạn bị stress

Bất kì ai trong chúng ta đều đã từng trải qua những khoảng thời gian buồn bã, stress tuy nhiên nếu nhận được sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý thì bạn sẽ vượt qua được những khó khăn dễ dàng hơn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ thì cứ trong 5 người trưởng thành sẽ có 1 người đang phải chịu áp lực về tinh thần tuy nhiên chỉ có khoảng 46-65% người trong số đó tham gia điều trị bởi các bác sĩ tâm lý. Nhưng nếu bạn không gặp được một người tin tưởng để chia sẻ và chịu đựng những điều đó trong một thời gian dài thì rất có thể sẽ khiến tình trạng ngày càng tệ đi. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ những người điên và có dấu hiệu của tâm thần mới cần những chữa trị từ các bác sĩ, nhận sự giúp đỡ càng sớm bạn càng nhanh vượt qua rào cản của bản thân. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang cần một cuộc hẹn với các chuyên gia tâm lý?

Luôn cảm thấy mọi thứ thật tệ

Ai trong cuộc sống đều cũng phải trải qua những cảm giác như buồn bã, giận dữ hay mệt mỏi thế nhưng liệu chúng có xảy ra thường xuyên với tâm trạng của bạn hay không là câu hỏi mà chúng ta cần đặt ra và đánh giá. Bạn thường xuyên nghĩ về tương lai mù mịt hay viễn cảnh tồi tệ xảy ra khi có vấn đề mới xuất hiên. Sự lo lắng bất an và trầm trọng hóa vấn đề khiến khiến cơ thể của bạn bị suy nhược và dẫn đến những cơn hoảng loạn bất thường. Nếu bạn có xu hướng không có hứng thú và lãng tránh mọi thứ thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc tìm đến sự giúp đỡ.

Nếu bạn luôn cảm thấy mọi thứ thật tệ hãy đến và gặp các bác sĩ tâm lý

Nếu bạn luôn cảm thấy mọi thứ thật tệ hãy đến và gặp các bác sĩ tâm lý 

Không thể ngừng suy nghĩ về những điều đã trải qua

Bình thường những nỗi đau như chia tay, mất đi một người thân hay những vấn đề tương tự khác trong cuộc sống xảy ra chúng ta thường cần thời gian và những nặng nề sẽ biến mất dần theo thời gian tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng giống nhau. Việc chìm trong nỗi mất mát làm giảm khả năng hiệu quả và chất lượng công việc hàng ngày thậm chí bạn có thể có suy nghĩ muốn trốn tránh mọi thứ, không thể hòa nhập với những người xung quanh thì có lẽ bạn cần một ai đó để chia sẻ những cảm xúc của bản thân.

Những cơn đau dạ dày, đau đầu thường xuyên và hệ thống miễn dịch yếu đi

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia được đăng trên tạp chí bác sĩ cho thấy rằng cảm giác buồn bực và ức chế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, stress gây ra những tổn thương vật lý khác nhau như đau đầu, đau dạ dày, thường xuyên bị cảm. Ngoài ra những trường hợp đau cổ hay đau cơ cho thấy rằng bạn đang gặp phải vấn đề về tâm lý và là dấu hiệu của bệnh trầm cảm nặng.

Đối mặt với vấn đề bằng cách sử dụng các chất kích thích

Bạn muốn làm tê liệt những cảm xúc về các vấn đề bạn phải đối mặt bằng cách sử dụng rượu hay một số loại chất kích thích khác với liều lượng lớn thì chúng ta nên cần đến nhận ngay sự tư vấn của các chuyên gia. Ngoài ra thức ăn cũng có thể được tính trong trường hợp này, thay đổi khẩu phần ăn một cách bất thường cũng cho thấy những bất ổn đang xảy ra với bạn.

Sử dụng các chất kích thích trốn tránh những vấn đề trong cuộc sống

Sử dụng các chất kích thích trốn tránh những vấn đề trong cuộc sống 

Hiệu quả công việc bị ảnh hưởng

Đối với những người đang gặp phải những vấn đề về cảm xúc hay tâm lý thì việc giảm năng suất lao động thường xuyên gặp phải. Không còn cảm thấy hứng thú với công việc mà từng làm bạn cảm thấy hạnh phúc, không thể tập trung dẫn đến những phản hồi không tốt từ đồng nghiệp và từ sếp. Có lẽ bạn nên tìm đến một bác sĩ tâm lý để tránh những tình trạng tệ hơn có thể xảy ra.

Không còn hứng thú với những hoạt động từng yêu thích

Nếu cảm xúc của bạn đối với những hoạt động, câu lạc bộ mình từng tham gia không còn vui vẻ như trước thì có lẽ đã có một vài bất ổn trong tâm lý của bạn. Thường xuyên có cảm giác thất vọng và buồn chán mà không có lý do, không còn mục tiêu trong cuộc sống thì một người có thể chia sẻ và cho bạn những cái nhìn rõ ràng hơn về bản thân bắt đầu cho con đường mới là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn: bacsy.edu.vn