Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nguồn nhân lực phục vụ ngành Dược đang ở mức báo động

Xã hội càng phát triển con người càng phải đối mặt với nhiều vấn đề về bệnh tật khiến nhu cầu sử dụng dược phẩm ngày càng tăng, vì vậy việc bổ sung nhân lực ngành Dược đang là điều vô cùng cấp bách.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội phát triển như thế nào?
Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội phát triển như thế nào?

Nguồn nhân lực phục vụ ngành Dược đang ở mức báo động

Theo những thông tin thống kê của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , Dược sĩ trên cả nước trong năm 2015 chỉ đạt 2,2/10.000 dân do Cục quản lý dược cung cấp. Với con số này ta có thể thấy rằng  nguồn nhân lực ngành Dược nước ta đang thiếu hụt trầm trọng và chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh. không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà cả các doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam cũng đang rất cần lượng lớn nhân sự. Với điều kiện hiện tại, những sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cô Nông Thị Tiến cho biết, hiện mô hình đào tạo ngành Dược tại Việt Nam và trên thế giới đang có sự thay đổi, sinh viên sau khi tốt nghiệp đặc biệt là  tốt nghiệp hệ Cao đẳng hay Trung cấp Y Dược không chỉ phải làm việc bó hẹp tại các nhà thuốc mà có thể mở rộng với nhiều chức danh, công việc khác nhau như kinh doanh thuốc tại nhà hay nhân viên Marketing.

Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực Ngành Dược, ngoài sự cố gắng của bản thân ra thì môi trường học tập cũng là yếu tố quan trọng trong tiến trình phát triển nhận thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín hiện nay
Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín hiện nay

Cơ sở đào tạo Dược có vai trò quan trọng đến sự thành công của sinh viên

Hiện nay trên cả nước có 35 cơ sở đào tạo Dược sĩ trình độ Đại học, trong khi có đến 80 cơ sở đào tạo các khối ngành kinh tế. Như vậy có thể thấy rằng mức độ cạnh tranh của ngành Dược thấp hơn rất nhiều so với các nhóm khối ngành kinh tế nhưng vẫn đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược trên cả nước. không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên theo đam mê mà còn thúc đẩy đam mê của sinh viên lên cực điểm với những bài học lý thú, những trải nghiệm với nghề từ mô hình học tập thân thiện Bệnh viện – Trường học. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và nhiệt huyết kết hợp với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc thực hành sẽ giúp sinh viên giải mã những thắc mắc dễ dàng và có nhiều điều kiện phát hiện khả năng tiềm ẩn của bản thân. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, người học có thể Liên thông Đại học Dược để nâng cao giá trị bằng cấp mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh

Điều kiện học Trường Cao đẳng Dược Pasteur năm 2017 bao gồm:

  • Đỗ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh thi THPT năm 2017).
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
  • Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và có mong muốn trở thành sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vậy còn chờ gì nữa mà không gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược ngay từ hôm nay.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131.

Nguồn: bacsy.edu.vn