Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mức lương 2.000 USD của sinh viên Ngành Y sau khi ra trường?

Mức lương 2.000 USD sẽ không còn xa vời với những sinh viên có đam mê, không ngừng nỗ lực, giỏi ngoại ngữ, chắc kỹ năng tốt.

Mức lương mơ ước của sinh viên ngành y khi ra trường

Mức lương mơ ước của sinh viên ngành y khi ra trường

Với những sinh viên có điều kiện cần thiết này thì mức lương cao sau khi ra trường là không hề khó. Tại các trường đại học, cao đẳng nhiều sinh viên năm cuối ở nhiều ngành nghề khác nhau đã có những công việc nhận được mức lương khởi điểm lên tới 2.000 USD khi được các nhà tuyển dụng công ty nước ngoài săn đón.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ngôi trường có tiếng, lớn nhất nhì Thủ Đô nước Việt Nam không thiếu những sinh viên giỏi được nhiều công ty săn đón ngay từ khi ngồi trên giảng đường nhà trường. Có thể kể đến Nguyễn Xuân Bách một sinh viên năm cuối của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã được công ty Rakuten của Nhật nhận với mức lương lên tới 3.000 USD/tháng.

Chuẩn bị hành trang từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường

Xuân Bách cho rằng để có thể cũng như có cơ hội tìm được việc làm tốt, các sinh viên cần học giỏi chuyên ngành, đam mê công việc, giỏi ngoại ngữ và tham gia các hoạt đông xã hội. Thời gian rảnh có thể năng cao kỹ năng đọc bằng cách đọc sách, báo và áp dụng những điều học được trong sách báo vào trong cuộc sống.  Ngoài ra các bạn sinh viên thành công trước nhà tuyển dụng đều do họ có kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử nói chuyện thuyết phục để nhà tuyển dụng có thể thấy họ là người cần thiết cho công ty.

Theo chia sẻ của Đỗ Thị Phương, cũng là một sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học và vừa mới đây đã nhận được mức lương 2.000 USD từ một công ty Nhật bản. Theo quan điểm của Phương, để nhận được mức lương như vậy ai cũng có thể làm được nếu họ có thể phát huy khả năng cũng như không ngừng học hỏi về công việc mà mình yêu thích.

Mới đây cộng đồng mạng xã hội lớn nhất toàn cầu Facebook đã được một sinh viên trẻ tuổi người Việt Nam chỉ ra lỗ hổng bảo mật. Bộ phận bảo mật của facebook đã phải trả cho chàng sinh viên này 6.000 USD. Không những vậy anh chàng này từng là thủ khoa đầu vào của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với số điểm 29.5, sinh viên trẻ thành công đó có tên Phạm Văn Khánh và chỉ mới 25 tuổi.

Theo khánh thì ít nhà tuyển dụng Việt Nam nào trả mức lương 2.000 USD cho sinh viên mới ra trường. Một số công ty có trả mức lương đó thì chỉ cho những người đã có kinh nghiệm hoặc vị trí quản lý.

Tuy nhiên, Văn Khánh cho rằng với mức lương 2.000 USD đối với sinh viên ra trường hiện không phải điều viển vông. Việc đặt mục tiêu cao sẽ tạo động lực lớn để bản thân sinh viên không ngừng phấn đấu, liên tục tìm hỏi, tích lũy kiến thức và đặc biệt muốn có mức lương đó sinh viên cần phải chuẩn bị tốt hành trang cho mình để có thể sẵn sàng đương đầu với bất cứ thử thách nào trong công việc sau này.

Cụ thể, theo chàng trai tìm ra lỗ hổng Facebook thì sinh viên cần phải tìm hiểu mình sẽ làm gì trong tương lai, chủ động tìm hiểu tra cứu thông tin trên mạng, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Các sinh viên trẻ nên trải nghiệm, thực hành liên tục, tham gia các khóa học chuyên ngành để có thể có kinh nghiệm tay nghề.

Chuẩn bị hành trang thật tốt khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chuẩn bị hành trang thật tốt khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mức lương mơ ước cho sinh viên Ngành Y

Theo khảo sát của trang tuyển dụng JobStreet một trang tuyển dụng uy tín cũng như công bố về cuộc khảo sát minh bạch đã được chỉ ra thì nhân viên ngành Y tế đang nhận mức lương tương đối cao là 24 triệu đồng/tháng. Đây cũng là ngành nghề lọt vào top 10 ngành nghề nhận được mức lương cao nhất hiện nay.

Trong lĩnh vực Y tế, một sinh viên mới ra trường thường có mức lương từ 5 – 9 triệu đồng trong ngành dược, nghiên cứu lâm sàng, kỹ thuật xét nghiệm hay chăm sóc sức khỏe. Con số này được tăng lên với những người có kinh nghiệm là 12 triệu đồng, còn con số 2.000 USD là đối với quản lý cấp cao.

Thế nhưng, theo khảo sát của JobStreet trong năm 2016 thì mức lương này lại có sự chênh lệch rất lớn so với thực tế. Cụ thể như với ngành Y Dược, một trình dược viên có kinh nghiệm làm việc một năm mức lương là 9 triệu đồng/tháng, trong khi đó với những người có kinh nghiệm 3 năm mức lương này lên tới 20 triệu đồng/tháng. Với ngành kỹ thuật xét nghiệm thì mức lương này còn cao hơn, như đối với người có kinh nghiệm làm việc 2 năm mức lương có thể lên tới 25 triệu đồng/tháng, trong khi đó người có thời gian làm việc 4 năm kinh nghiệm mức lương là 40 triệu đồng/tháng. Đó là còn chưa kể tới những nhân viên cấp cao hay các nhân viên marketing với mức lương lớn hơn rất nhiều.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y sĩ, Dược sĩ hướng tới chất lượng

Hiện nay, thời đại công nghệ ngày càng phát triển bởi thế những ngành Công nghệ đều là những ngành có mức thu nhập cao nhất. Nhưng để học được ngành Công nghệ đòi hỏi người học phải có sự đam mê tìm tòi không biết mệt mỏi mới có thể thành công, nếu chỉ là người đi theo vì xu hướng thì ngành Công nghệ chỉ đưa bạn tới mức độ hiểu biết chứ không thể giúp bạn có mức lương ước mơ được. Còn đối với ngành Y, cũng giống như thời đại công nghệ phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng không ngừng phát triển theo. Đời sống người dân càng tăng cao như cầu chăm sóc sức khỏe càng tăng cao đây là điều ai cũng có thể thấy được, bởi vậy mà mức lương 1.000 USD hay 2.000 USD không còn là ước mơ xa vời với những Y sĩ, Dược sĩ hiện nay. Cũng như các ngành nghề khác để có thể hướng tới mức lương ước mơ đó, các Y sĩ, Dược sĩ phải nắm chắc được kiến chức chuyên môn, giỏi tay nghề, đam mê công việc cũng như giỏi ngoại ngữ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhờ nắm bắt được sự phát triển của nhu cầu xã hội đã không ngừng cải cách đào tạo, nâng cấp cơ sở vật chất,cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giúp các học viên có thể dễ dàng nắm chắc được những kiến thức chuyên môn nhờ đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy cũng như giúp các học viên giỏi tay nghề nhờ thực hành trên các thiết bị, cơ sở vật chất mà nhà trường cung cấp. Không dừng lại ở vậy trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tập trung giảng dạy ngoại ngữ nhằm giúp học viên tự tin khi ứng tuyển với các đơn vị tuyển dụng nước ngoài. Không chỉ dừng lại ở đó các học viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ nhận được bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể học liên thông Đại học Y Dược ngay khi muốn để nhằm nâng cao trình độ học vấn cũng như nâng cao bằng cấp của bạn

Tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Cao đẳng Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang là ngôi trường đào tạo hệ cao đẳng hàng đầu khu vực miền bắc. Địa chỉ đào tạo cũng như nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại :

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn : Tin tức y tế