1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Mùa dịch COVID-19 ăn gì giúp tăng sức đề kháng?

Dịch Covid-19 kéo dài và chưa có hồi kết. Vì vậy mỗi người cần nâng cao sức đề kháng cho bản thân. Vậy mùa dịch COVID-19 ăn gì giúp tăng sức đề kháng?

Những món ăn, thực phẩm nên tăng cường trong mùa dịch COVID-19

Mùa dịch COVID-19 ăn gì giúp tăng sức đề kháng? Các bác sỹ, chuyên gia y tế tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giải đáp chia sẻ trong bài viết sau đây. Ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và uống nhiều nước có thể cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và giúp cơ thể không bị thiếu nước, giúp tăng cường thể lực để phòng dịch COVID-19. Một số món ăn, đồ uống sau đây có thể hỗ trợ dự phòng và điều trị bệnh COVID-19.

• Cháo gà hành tía tô

Giúp giảm viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể, giảm triệu chứng ngạt mũi, giảm nhẹ những triệu chứng đường hô hấp trên, Giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, dễ nấu, bổ sung thêm nước cho cơ thể.

• Nước gừng, chanh, sả, mật ong

Nước gừng, chanh, sả, mật ong sử dụng đúng cách sẽ giúp làm sạch đường hô hấp trên, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp và virus Corona.

• Những món ăn từ cá

Cá là nguồn thực phẩm giàu đạm, dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, đây cũng là nhóm thực phẩm giúp nâng cao hệ miễn dịch. Vitamin A và omega -3 trong cá giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể, giảm viêm nhiễm, tăng hoạt tính của bạch cầu, đại thực bào, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn.

Những loại nên thực phẩm nên tăng cường

• Những loại nên thực phẩm nên tăng cường

Ngoài những món ăn được khuyên dùng thì bác sĩ tư vấn hướng dẫn sử dụng những thực phẩm cần phải tăng cường để phòng bệnh hiệu quả bao gồm:

Người dân nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất

1. Những thực phẩm giàu vitamin A và caroten (trái cây chín màu vàng, cam, đu đủ, gan):Vitamin A cần thiết cho việc duy trì toàn vẹn niêm mạc đường hô hấp và tiêu hóa giúp tạo thành hàng rào ngăn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn.
  2. Những thực phẩm giàu vitamin C (cam, bưởi, những loại rau lá xanh): Vitamin C giúp nâng cao miễn dịch, giảm triệu chứng viêm.
  3. Những thực phẩm giàu vitamin D (gan cá, trứng gà hoặc ngũ cốc có bổ sung vitamin D) có vai trò trong việc kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  4. Những loại hạt giàu vitamin E(hạnh nhân, hướng dương, hạt bí…): Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, giảm nhiễm khuẩn đường hô hấp, hỗ trợ hoạt động của những tế bào miễn dịch và kháng thể.
  5. Những thực phẩm giàu kẽm (thịt, hải sản):Kẽm cần thiết cho hoạt động của những tế bào miễn dịch, bao gồm bạch cầu.
  6. Những thực phẩm giàu seleninum (tôm, nấm, trứng, đậu đỗ): Selenium giúp nâng cao miễn dịch, phòng ngừa lão hóa.
  7. Những loại gia vị có tính kháng khuẩn(tỏi, gừng, hành…): Những chất hóa thực vật giúp kháng viêm, nâng cao miễn dịch cơ thể.
  8. Sữa chua: Giúp tăng cường sản xuất gramma interferon giúp ức chế sự nhân lên của virus.

Ngoài ra theo khuyến nghị của những Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã giải đáp thắc mắc “Mùa dịch COVID-19 ăn gì giúp tăng sức đề kháng?” thì chúng ta cần giữ cơ thể luôn sạch sẽ, hạn chế ra ngoài và sử dụng đầy đủ những dụng cụ sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân trong gia đình.

Được bacsy.edu.vn tổng hợp và chia sẻ