Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Một ngày làm việc của các bác sĩ trực cấp cứu

Bộ ảnh “một ngày làm việc của bác sĩ” được thực hiện bởi sinh viên Vũ Thu Thảo – Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đang gây sốt trên cộng đồng mạng thời gian gần đây.

Ý tưởng thực hiện bộ ảnh một ngày làm việc của bác sĩ.

Chứng kiến những công việc bề bộn của các bác sĩ trực khoa trong một lần vào bệnh viện, Vũ Thu Thảo, sinh viên K32 khoa Nhiếp Ảnh, ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội có ấn tượng đặc biệt với biểu cảm trên khuôn mặt của người bác sĩ.

Chính ấn tượng đặc biệt ấy đã khiến Thảo này ra ý tưởng thực hiện đề tài tốt nghiệp đại học của mình với bộ ảnh về những thiên thần áo trắng này.

mot-ngay-lam-viec-cua-bac-si-1

Một ngày làm việc của bác sĩ.

Thông qua một người bạn, Vũ Thu Thảo đã liên hệ được với bác sĩ Ngô Đức Hùng, bác sĩ trực của Khoa Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Bộ ảnh “Một ngày của bác sĩ” tái hiện lại một ngày làm việc của các bác sĩ trực cấp cứu với những cảnh tất bật, bề bộn, căng thẳng và gấp gáp, tập trung cao độ của công tác cấp cứu được bác sĩ Hùng đưa lên trên trang cá nhân đã khiến cho nhiều bác sĩ xúc động vì những hình ảnh quen thuộc và cảm thấy được chia sẻ.

Tâm sự về quá trình thực hiện bộ ảnh, Thảo cho biết: “Ban đầu, bác sĩ Hùng từ chối, sau đó thì em đã cố gắng thuyết phục bác sĩ đồng ý. Khi em chụp trong viện, bác sĩ Hùng giúp đỡ rất nhiều, tạo mọi điều kiện cho mình tác nghiệp nhưng trong công việc, anh ấy rất nghiêm khắc, phong thái lạnh lùng khiến mình nhiều lúc cũng phát sợ!”.

“Thế nhưng, khi bước ra khỏi côngviệc, hóa ra các bác sĩ vô cùng dễ gần, cởi mở chứ không đanh đá như ở viện!” –Thảo chia sẻ về những bác sĩ ở Khoa cấp cứu A9 mà cô tác nghiệp thực hiện bộ ảnh.

Một ngày làm việc của các bác sĩ khoa cấp cứu.

Để có được những hình ảnh chân thực và đầy đủ về những bác sĩ trực cấp cứu, Thảo đã lăn lộn ở bệnh phòng cùng các các sĩ các buổi tối. Có khi, cô gái ngồi hàng giờ ở ngoài đường để chụp được hình ảnh của chiếc xe cứu thương đi qua.

Thực hiện xong bộ ảnh, Thảo cảm nhận mình thông cảm sâu sắc với những bác sĩ trực ban. Cô chia sẻ:“Tâm lí chung của người nhà bệnh nhân khi đưa bệnh nhân vào cấp cứu là luôn muốn người thân của mình được nhanh chóng chữa trị. Nhưng để có thể chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị một cách chính xác và nhanh nhất thì các bác sĩ phải có cơ sở là những tờ giấy kết quả xét nghiệm, tấm phim chụp x-quang,.. nhưng không phải ai cũng có thể hiểu và thông cảm điều này cho các bác sĩ.

mot-ngay-lam-viec-cua-bac-si-2

Một ngày làm việc của bác sĩ khoa cấp cứu.

“Theo chân bác sĩ Hùng vào buồng bệnh, Mình mới có thể cảm nhận được phần nào những vất vả của không chỉ riêng anh mà còn của những y bác sĩ khác. Một bác sĩ phải điều trị ít nhất 5 bệnh nhân, số lượng bác sĩ trực lại có hạn, bệnh nhân ra vào như đi chợ. Bản thân mình quay đi quay lại thôi đã thấy chóng mặt rồi nhưng mình thấy mọi người vẫn lao vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao.”

Bộ ảnh của Vũ Thu Thảo đã mang về cho cô vị trí thứ 3 trong kỳ bảo vệ tốt nghiệp toàn khóa. Trên trang cá nhân của bác sĩ Ngô Đức Hùng, bộ ảnh nhận được hàng ngàn lượt thích và hơn 120 lượt chia sẻ.

Theo Vietnamnet.