Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mẹ là Dược sĩ chia sẻ bí quyết dạy tiếng Anh cho con hiệu quả nhất

Người phụ nữ ngành Y vừa phải gánh vác trách nhiệm cứu người của mình vừa phải lo cho gia đình. Vậy các bà mẹ ngành Y dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào?

Mẹ là Dược sĩ chia sẻ bí quyết dạy tiếng Anh cho con hiệu quả nhất

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến mà ai ai cũng cần đến, để tạo cho trẻ có thói quen học tiếng Anh từ bé. Chị Lan Anh học viên Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ đã chia sẻ phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ khi mới lên 3 của mình:

Phải tạo môi trường học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

Ngày nào cũng vậy, vào buổi sáng trước khi bé nhà chị thức dậy và ban đêm trước khi lên giường đi ngủ, chị luôn bật những bài hát và câu chuyện bằng tiếng Anh kinh điển dành cho đúng lứa tuổi.

Chị tìm những bài hát trên các kênh của Youtube, các câu chuyện thiếu nhi là chương trình Raz-kids.Chị luôn cho bé nghe đi nghe lại một bài nhiều lần và mỗi lần chị chỉ bật 30 phút chia thành nhiều lúc khác nhau.

 Chi cho rằng, trẻ 3 tuổi bắt đầu phát triển khả năng tiếp nhận mạnh mẽ qua các giác quan. Sau nghe là khai thác về hình ảnh. Lời khuyên của chị là dùng các video ngắn có các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh để giúp các bé tiếp xúc và hình thành.

Dạy trẻ những từ ngữ tiếng Anh đơn giản

Khi trẻ đã quen với âm thanh và hình ảnh bằng tiếng Anh thì chị bắt đầu dạy bảng chữ cái tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa. Sau đó, chị đã dạy trẻ các câu hỏi đơn giản như “What is your name?” ( ai đó tên là gì), “what is it?” ( cái gì đó) và chị trả lời cho con.

 Đó là lý do khi anh Hoàng (vừa học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ) đến chơi, cháu luôn đặt câu hỏi cho anh và anh không khỏi ngạc nhiên khi thấy cháu bé lên 3 tuổi mà đã biết hỏi bằng tiếng Anh.

Tạo cho trẻ những hứng thú khi học

Mặc dù, chị Lan Anh luôn bận bịu với công việc của mình, nhưng lúc nào chị cũng tạo sự thoải mái nhất cho trẻ. Chị tranh thủ những lúc nghỉ trưa về chăm bé, dạy bé học từ tiếng anh đơn giản nhất hay cho bé nghe nhạc, câu chuyện thiếu nhi.

Chị cho rằng, tạo cho con sự tự nhiên khi tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ là phương pháp quan trọng nhất. Và việc làm này cần làm sớm. Nếu để việc này diễn ra muộn thì trẻ sẽ mất đi cơ hội học nghe tiếng Anh theo cách “Không hề sợ hãi” một cách tự nhiên nhất. Chúng có thể học phát âm qua bắt chước mà không cần đi vào khía cạnh âm học (phonics hay phonology) nữa.

Tạo cho trẻ những hứng thú khi học

Dạy trẻ học trong khi làm việc nội trợ

Ngoài những cách cơ bản như cho trẻ nghe nhạc, xem phim hoạt hình phụ đề bằng tiếng Anh,..bạn có thể dạy trẻ trong khi nấu ăn. Chị Lan Anh đã tham khảo thêm cách dạy trẻ của các chuyên gia dạy tiếng Anh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ các gợi ý như sau:

  • Dạy con tự bảo vệ bản thân: Khi thấy lửa ( tiếng Anh là fire), con phải biết dùng các dụng cụ dập lửa như nước (water), cát (sand) hoặc bình cứu hỏa ( fire extinguisher
  • Làm sao để nhận diện người lạ ( stranger), khi có người lạ đến nhà hỏi thăm hoặc đến trường đón con về phải làm thế nào,…
  • Nấu đồ ăn thì cần những dụng cụ, nguyên vật liệu nào. Ví dụ như: Nồi cơm điện (cooker), muối (salt), đường (sugar),..

Những phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh này vừa trang bị được kỹ năng sống cơ bản nhất cho các bé. Có nhiều cách dạy tiếng Anh cho trẻ, không nhất thiết chúng ta phải nhắc một phương pháp. Bất kể khi nào rảnh, bạn  hãy dành thời gian cho trẻ học tiếng Anh, để trẻ phát triển được ngôn ngữ của mình một cách toàn diện nhất.