Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mắc bệnh đau đầu quá sớm, trẻ có thể gặp phải di chứng nặng nề

Hiện nay, tỷ lệ trẻ em bị đau đầu và đến khám tại các khoa thần kinh đang có xu hướng tăng nhanh và lan rộng. Bệnh đau đầu ở trẻ có thể để lại những di chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh đau đầu ở trẻ

Bệnh đau đầu ở trẻ

Bệnh đau đầu ở trẻ – nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân trong cuộc sống có thể khiến cho trẻ bị mắc phải bệnh đau đầu. Bệnh đau đầu ở trẻ nhỏ có thể là do:

Di truyền: Theo đó, nếu như một người thân nào đó trong gia đình có tiền sử mắc bệnh đau đầu mãn tính thì trẻ em sinh ra có nguy cơ mắc phải bệnh đau đầu rất cao.

Do bị chấn thương vùng đầu: Những sự va chạm mạnh đều có thể khiến cho não bộ của trẻ bị tổn thương và gây ra bệnh đau đầu. Ngoài ra, các bác sĩ còn cho biết, trẻ em bị đau vùng đầu trán có thể là do biến chứng của một căn bệnh hoặc trận sốt cao nào đó.

Do bị mắc các bệnh thông thường: Các căn bệnh như viêm xoang, viêm tai giữa, cảm cúm, cảm lạnh có thể trở thành nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu ở trẻ nhỏ.

Trẻ em bị đau vùng đầu trán

Trẻ em bị đau vùng đầu trán

Do tâm lý: Cảm xúc đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển bình thường của trẻ. Trường hợp trẻ em bị căng thẳng tâm lý thường xuyên, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống cũng dễ mắc phải bệnh đau đầu.

Khi trẻ mắc bệnh đau đầu cần chú ý điều gì?

Khi thấy trẻ thường xuyên bị đau đầu, cha mẹ nên đặc biệt chú ý và tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu ở trẻ để có thể sớm tìm ra giải pháp điều trị giúp con thoát khỏi căn bệnh này và phòng trừ trường hợp bệnh để lại di chứng về sau.

Không chỉ trẻ lớn tuổi mà ngay cả trẻ dưới 4 bị đau đầu là điều cũng có thể xảy ra. Trong những trường hợp này, cha mẹ cần phải chú ý những vấn đề sau:

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ

  • Phải lập tức cặp nhiệt độ xem trẻ đau đầu bị sốt hay không. Nếu trẻ đau đầu và sốt thì phải nhanh chóng hạ sốt và đưa trẻ tới bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám.
  • Cần phải hỏi xem những triệu chứng mà trẻ hay gặp phải và thông báo lại điều này với bác sĩ để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.
  • Khi trẻ bị đau đầu, phải để trẻ được nghỉ ngơi thoải mái (không bắt ép phải học bài).
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Trên đây là những điều cha mẹ cần biết về bệnh đau đầu ở trẻ. Căn bệnh này rất nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng không thể lường trước, có thể ảnh hưởng đến cả tương lai của trẻ sau này nên cha mẹ cần đặc biệt chú ý. Hãy tìm đến bác sĩ để được nhận những lời khuyên cũng như tư vấn cụ thể về cách phòng bệnh an toàn.

Hải Đường – Bacsy.edu.vn