Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rút ngắn khoảng cách thất nghiệp

Hiện nay, tình trạng cử nhân đại học ra trường thất nghiệp do không chọn đúng ngành thì năm 2017 sẽ là cơ hội cho những thí sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rút ngắn tình trạng thất nghiệp.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rút ngắn khoảng cách thất nghiệp

Sinh viên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thực trạng hiện nay, việc thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng lớn nhất trong hệ thống ngành Y tế. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều sinh viên Điều dưỡng thất nghiệp sau khi ra trường bởi chưa chọn đúng môi trường đào tạo và chưa có chuyên môn cao và tay nghề thấp. Nếu muốn mở rộng cơ hội việc làm hơn thì lựa chọn con đường liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là hướng đi đúng đắn trong bối cảnh hiện tại.

Ngành Điều dưỡng và tầm quan trọng trong tương lai

Năm 2050, dự đoán dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỷ người cùng với sự phát triển kinh tế, dân số tăng nhanh và tỷ lệ già hóa cao kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được chú trọng. Chính thực trạng này, để đẩy tầm quan trọng của lĩnh vực Điều dưỡng lên một tầm cao mới trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Điều dưỡng viên có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống Y tế giữ nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ thúc đẩy sự giao tiếp, người bệnh bằng hành động, thái độ cụ thể, quan tâm tới lợi ích của người bệnh cả về vật chất và tinh thần thông quá trình điều trị bệnh. Mặc dù nền Y Học hiện đại thì máy móc và kỹ thuật hiện đại không thể thay thế được bàn tay con người trong việc tác động tới cảm xúc và thích ứng nhu cầu đa dạng của mỗi cá nhân. Do đó Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng không thể thiếu tại các cơ sở Y tế từ trung ương đến địa phương.

Theo Bộ Y tế, số lượng điều dưỡng viên ở nước ta mới đạt tỷ lệ 1,5 điều dưỡng/1 bác sĩ, trong khi mức tối thiểu mà Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo là 4 điều dưỡng/bác sĩ – tỷ lệ thấp nhất khu vực Đông Nam Á.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ đào tạo nhóm ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng, nhưng một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua vì được nhiều thí sinh đánh giá là môi trường đào tạo chuyên nghiệp với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế và đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy phải chính là Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rút ngắn khoảng cách thất nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – cơ sở thực hành bệnh viện

Nhà trường, là một trong những trường Y Dược có chất lượng đào tạo các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược hệ liên thông hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên sẽ được học trong một môi trường với đầy đủ cơ sở vật chất, giúp thí sinh nâng cao tay nghề, ngoài ra sinh viên sẽ được trực tiếp làm việc với các bác sĩ, giáo sư giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Điều kiện Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017?

Từ năm 2017, theo quy định mới của Luật giáo dục nghề nghiệp, các thí sinh sinh học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược đều có cơ hội liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng (liên thông chéo ngành) không như những năm trước đây thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bắt buộc phải có bằng Trung cấp Điều dưỡng. Điều kiện xét tuyển như sau:

  • Người học đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, như: Trung cấp Dược, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh, Phục hình răng…
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng nếu như học viên tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng.

Thí sinh muốn học chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng có thể đăng ký học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian đào tạo trong vòng 3 tháng, thí sinh sẽ nhanh chóng có được chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng và có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng ngay tại Nhà trường.

Tất cả những hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp trực tiếp tại địa chỉ văn phòng tuyển sinh trong giờ hành chính: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: bacsy.edu.vn