Làm thế nào để phòng chống bệnh ung thư da hiệu quả vào mùa hè?

Làm thế nào để phòng chống bệnh ung thư da khi hè về ? Hè sắp đến, hẳn bạn đang lo lắng làm thế nào để bảo vệ làn da mình được an toàn, tránh xa tia cực tím.

Làm thế nào để phòng chống bệnh ung thư da hiệu quả vào mùa hè?

Bôi kem chống nắng hàng ngày khi ra ngoài

Theo các bác sĩ tư vấn, tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra ung thư da, bởi vậy cách đầu tiên để phòng chống ung thư da chính là bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da, đồng thời sử dụng các vật dụng như áo nắng, mũ, nón che chắn cho làn da.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại kem chống nắng cho bạn lựa chọn, nhưng nhớ hãy chọn loại kem có chỉ số SPF tối thiểu 15 và tốt nhất dùng loại có chỉ số SPF trên 30 và có chỉ số PA hợp lý (Chỉ số PA bảo vệ da khỏi tia UVA – gây ung thư, lão hóa da).

Khi sử dụng kem bạn đừng quên vùng cổ và vùng tai. Nếu trời không nắng bạn cũng đừng chủ quan, mà vẫn nên sử dụng kem chống nắng bởi tia UV vẫn có hại gây ảnh hưởng trực tiếp tới làn da. Để ung thư da không thể ghé thăm, bạn nhớ sử dụng kem chống nắng kết hợp với các vật dụng chống nắng khác.

Bổ sung thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe làm đẹp, chúng ta hoàn toàn có thể phòng chống ung thư đặc biệt là ung thư da bằng việc thường xuyên sử dụng các thực phẩm như trà xanh, sữa chua, mật ong, nghệ,… trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Bổ sung thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư

Bản thân các thực phẩm này chứa khá nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể và hơn thế nó lại chứa các thành phần có thể ngăn chặn ung thư da. Các thực phẩm phòng chống ung thư da có khá nhiều xung quanh chúng ta vậy bạn còn chần chừ gì mà không xây dựng cho mình chế độ ăn uống bổ sung các thực phẩm trên  để bảo vệ làn da của bản thân cũng như bảo vệ người thân của mình.

Kiểm tra định kì sức khỏe

Tạo cho mình thói quen kiểm tra sức khỏe định kì chính là cách phòng chống ung thư da mà ai cũng nên làm theo. Việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe, giúp bạn làm chủ được sức khỏe của bản thân, nếu không may phát hiện có dấu hiệu khác thường của làn da (các tác nhân gây ung thư da), bác sĩ sẽ có cách xử lý điều trị dễ dàng, tránh hậu quả nghiêm trọng. Da là một bộ phận quan trọng với cơ thể, bởi vậy bạn hãy nhớ gặp bác sĩ da liễu ít nhất một năm một lần để kiểm tra sức khỏe làn da.

Tăng sức đề kháng cho da

Việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao chính là một trong các cách phòng chống ung thư da hiệu quả đó. Chơi thể dục thể thao chính là góp phần tăng sức đề kháng cho cả cơ thể trong đó có làn da, việc luyện tập thường xuyên sẽ đẩy lùi khả năng xâm lược của các loại vi rút có hại cho cơ thể chúng ta.

Chỉ cần mỗi ngày bạn dành 30 phút tham gia chơi một bộ môn thể thao mình yêu thích như vậy là cũng góp phần chống lại các loại ung thư nói chung, ung thư da nói riêng. Ngoài ra, bạn hãy tạo cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, tránh xa đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ, không uống rượu bia, đồ uống có cồn. Và đừng quên mỗi ngày bổ sung đủ 1,5 – 2 lít nước nhé, cơ bản nước giúp da bạn luôn mịn màng khỏe mạnh.

Tăng sức đề kháng cho da

Ngoài việc gặp bác sĩ da liễu, kiểm tra sức khỏe, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi những chuyển biến của da mình như thay đổi về màu sắc, sự xuất hiện các biểu hiện lạ như nốt ruồi, phát ban, mẩn đỏ lâu ngày thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu ngay để phương án điều trị kịp thời, tránh trường hợp chủ quan gây di căn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: bacsy.edu.vn