Sử dụng một trái táo mỗi ngày sẽ giúp chị em ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc tiểu đường, đẹp da, sáng mắt, tốt cho xương khớp…
- Cách làm giảm cơn đau đầu khi thay đổi thời tiết
- Bài thuốc Đông Y điều trị hiệu quả chứng nhức đầu do đàm trọc, huyết ứ
- Điểm danh những lợi ích bất ngờ của một nhĩ đối với sức khỏe và sắc đẹp
Làm đẹp da, sáng mắt, chống ung thư chỉ với một quả táo mỗi ngày
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein… nên bạn có thể ăn chúng hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho mình. Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch…
Làm đẹp da, sáng mắt, chống ung thư chỉ với một quả táo mỗi ngày
- Cải thiện sức khỏe phổi
Các Bác sĩ chuyên khoa đã nghiên cứu, ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì nó rất giàu flavonoid. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh cũng được quan sát thấy là làm giảm 21% nguy cơ bệnh phổi ở phụ nữ.
- Phòng ngừa cục máu đông
Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.
- Tăng cường sự trao đổi chất
Táo xanh rất tốt cho tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ giúp phòng ngừa đầy hơi và cũng loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày, phòng ngừa đầy hơi và cũng loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày. Ngoài ra, táo xanh cũng là bữa nhẹ tuyệt vời vì làm giảm cảm giác thèm đường và cảm giác đói.
- Giảm cholesterol xấu
Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách giảm lipoprotein mật độ thấp giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim hiệu quả.
- Tốt cho da
Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.
Sử dụng táo hàng ngày rất tốt cho làn da
- Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Trong táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer, Quercetin đặc biệt có hiệu ứng với hệ thần kinh, đó là bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh, bao gồm cả Alzheimer.
- Giảm nguy cơ tiểu đường
Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.
- Ngăn ngừa đục thủy tinh thể
Thường xuyên ăn táo sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, đẩy lùi nguy cơ oxy hóa dẫn đến thoái hóa và do đó bảo vệ mắt khỏi nguy cơ đục thủy tinh thể.
- Giảm các triệu chứng hen suyễn và bệnh ở đường hô hấp
Các chất phytochemical trong táo được chứng minh là có hiệu quả ở những người bị hen suyễn và các bệnh dị ứng khác liên quan đến đường hô hấp bị tắc nghẽn. Các thành phần như flavanoids và axit phenolic cũng có tác dụng giảm các triệu chứng do bệnh hen suyễn hoặc bệnh ở đường hô hấp gây ra.
- Bảo vệ xương
Một trong số các thành phần dinh dưỡng của quả táo là phloridzin có tác dụng bảo vệ xương rất hiệu quả, tránh bệnh loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Nó cũng sẽ làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.
- Giảm cân
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân.
- Chống ung thư
Các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.
Thanh Mai – bacsy.edu.vn