Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ lấy chồng ngành Y cuộc đời “nở hoa” hay bế tắc?

Nhiều người cho rằng, đàn bà sướng hay khổ chỉ phụ thuộc vào việc lấy chồng giàu hay nghèo? Vậy nếu Dược sĩ lấy chồng ngành Y làm bác sĩ giàu thì cuộc đời sẽ sướng hay khổ?

Dược sĩ lấy chồng ngành Y cuộc đời “nở hoa” hay bế tắc?

Dược sĩ lấy chồng ngành Y cuộc đời “nở hoa” hay bế tắc?

Em đang là sinh viên năm cuối ở một trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, mới đây em đi thực tập và có quen được một anh bác sĩ đã đứng tuổi đã 30, chưa vợ nhưng cực kỳ tốt bụng, điển trai và giàu có. Giờ em đang rất phân vân không biết việc mình quyết định yêu anh ấy có phải là đúng đắn không? Nhiều người nói con gái ngành Dược lấy chồng ngành Y làm bác sĩ chưa chắc đã sướng, nhưng có người cho rằng lấy chồng Bác sĩ giàu là sướng. Vậy anh chị có thể cho em một lời khuyên về vấn đề này được không ạ? Em xin cảm ơn. (Hoàng Thùy – 21 tuổi, Hà Nội)

Chào bạn Thùy.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tin tức Y tế của của chuyên trang Bác sĩ, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau.

Hai mặt của vấn đề

Cho đến bây giờ thì chưa có một thống kê, hay cơ sở, tin tức y tế nào có thể kết luận chính xác nào về việc lấy chồng giàu cuộc đời sẽ “nở hoa” và ngược lại lấy chồng nhà nghèo cuộc sống “bế tắc”. Nhưng thực tế chứng minh rằng chuyện sướng hay khổ ấy lại phụ thuộc nhiều vào cách sống và ứng xử với nhau hàng ngày của mọi thành viên trong gia đình.

Đặc biệt là đối với những người làm trong nghề Y tế. Trong đó thì dù nghề dược sĩ hay bác sĩ đều vất vả, chịu nhiều căng thẳng và áp lực. Nếu như không hiểu và cảm thông cho nhau, thì lấy vợ lấy chồng giàu hay nghèo cũng khiến người phụ nữ đều khổ.

Nói như vậy có nghĩa là, chuyện làm vợ, làm dâu sướng hay khổ đều không hẳn phụ thuộc hoàn toàn vào việc nhà chồng giàu hay là nghèo. Bởi nếu kinh tế gia đình dù có khá giả, nhưng hai vợ chồng cứ “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, mỗi người mỗi ý, không tôn trọng nhau thì hôn nhân không bao giờ được hạnh phúc.

Lấy chồng giàu nhưng phải tự chủ về tài chính

Có rất nhiều cô gái vẫn lầm tưởng cuộc đời đàn bà sướng hay khổ chỉ phụ thuộc vào việc lấy chồng giàu hay nghèo là một quan điểm sai lầm. Bởi vì khi bước chân về làm dâu trong những gia đình giàu có, nhiều người chấp nhận sống phụ thuộc vào chồng. Điều đó khiến bạn bị lệ thuộc, và cuộc sống trở nên nhạt nhẽo và buồn chán, khi suốt ngày chỉ ru rú với công việc nội trợ và còn bị coi thường vì là kẻ ăn bám. Người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, là phải biết kết hợp hài hòa giữa gia đình và công việc ngoài xã hội.

Lấy chồng giàu nhưng phải tự chủ về tài chính

Lấy chồng giàu nhưng phải tự chủ về tài chính

Không ít người vẫn là người vô sản dù đã được gắn mác làm vợ đại gia. Vì thực tế dù lấy chồng giàu, nhưng tải sản đều do chồng và nhà chồng quản lý. Để rồi dù hôn nhân không được như ý, nhưng họ vẫn phải sống cam chịu không dám ly hôn, sức khỏe suy sụp vì sợ khi đó không biết lấy gì mà sống trong khi việc làm không có, sợ không thể giành được quyền nuôi con do thiếu mọi điều kiện, khi đó cuộc sống thực sự trở nên bế tắc.

Dược sĩ lấy bác sĩ hạnh phúc khi biết tôn trọng nhau

Trong khi đó người phụ nữ sẽ luôn được mọi người coi trọng chính là nhờ sự tự lập, tự chủ được cuộc sống của họ. Và muốn có được điều đó, người phụ nữ cần có một việc làm ổn định, một công việc không chỉ giúp bạn nuôi sống bản thân, mà có thể nuôi được con cái mình.

Dược sĩ lấy bác sĩ hạnh phúc khi biết tôn trọng nhau

Dược sĩ lấy bác sĩ hạnh phúc khi biết tôn trọng nhau

Như vậy, bạn hãy đi theo tiếng gọi nơi con tim mách bảo, để sáng suốt và tỉnh táo lựa chọn con đường đi tới hôn nhân, chứ không phải lựa chọn trên tiêu chí lấy chồng bác sĩ giàu hay nghèo sẽ có hạnh phúc, cuộc sống sung sướng. Lấy chồng giàu chưa chắc bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lấy chồng nghèo cũng không có nghĩa bạn gặp phải bất hạnh. Quan trọng nhất là do vợ chồng yêu thương và thấu hiểu nhau khi đó là “cuộc đời” của bạn nhanh chóng nở hoa.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc Dược sĩ lấy chồng làm Bác sĩ thì cuộc đời “nở hoa” hay cuộc sống “bế tắc”. Hy vọng với câu trả lời của chúng tôi, có thể giúp em giải đáp những băn khoăn về vấn đề này. Bên cạnh đó em có thể sáng suốt cũng như tỉnh tao trong việc chọn lựa nửa kia cho cuộc đời mình. Chúc em hạnh phúc.