Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đột phá trong phương pháp laser nội tĩnh mạch với máy LASER ELVeS Radial™

Suy giãn tĩnh mạch là loại bệnh lý không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như là gây mất thẩm mỹ với người bệnh.

Phương pháp điều trị xâm lấn với các bệnh lý mạch máu bằng máy LASER ELVeS Radial™

Phương pháp điều trị xâm lấn với các bệnh lý mạch máu bằng máy LASER ELVeS Radial™

Theo các nguồn tin từ trang thông tin bác sĩ Việt Nam được biết rằng chứng giãn tĩnh mạch chiếm đến 15-30%  dân số đã trưởng thành, và tỷ lệ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Đối với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này nếu nhẹ thì gây ra tình trạng mất thẩm mỹ vì các tĩnh mạch bị giãn rất dễ dàng được nhận thấy. Tuy nhiên đối với những người nặng hơn thì có thể xuất hiện một số triệu chứng như gây viêm, đau, chuột rút, nặng chân hoặc nếu tệ hơn nữa có thể xuất hiện tình trạng xuất huyết các khối tĩnh mạch hoặc những vết loét da không lành lại trong thời gian dài. 

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng kỹ thuật laser nội tĩnh mạch

Trong những năm gần đây phương pháp điều trị xâm lấn với các bệnh lý mạch máu bằng máy LASER ELVeS Radial™ ngày càng phổ biến và mang lại những hiệu quả nhất định, trên thế giới thì Công nghệ sử dụng năng lượng laser qua đường nội tĩnh mạch đã đường hàng triệu bác sĩ lựa chọn sử dụng điều trị cho bệnh nhân nhất là tại các nước phát triển như Pháp, Mỹ. Điều đặc biệt thủ thuật này được thực hiện khiến người bệnh được ra về ngay mà không cần thời gian nằm viện. Đây là một trong những lựa chọn tối ưu trong những phương pháp trị liệu nội mạch bằng laser rất hiệu quả và nhẹ nhàng. 

Sử dụng năng lượng laser qua đường nội tĩnh mạch

Sử dụng năng lượng laser qua đường nội tĩnh mạch 

Nguyên lý trị liệu của phương pháp laser nội tĩnh mạch

Máy ELVeS Radial™ phát tia laser phát ra những tia laser đồng nhất dựa vào những thiết kế ly tâm. Các chuyên gia sử dụng nhiệt năng phát ra từ ánh sáng laser có bước sóng 1470nm, năng lượng này sẽ ưu tiên hấp thụ lượng nước có trong máu và các tế bào tại thành tĩnh mạch giúp những tĩnh mạch bị giãn teo lại. Các bác sĩ có nhiệm vụ đưa que đốt laser vào trong lòng của bộ phận tĩnh mạch đến vị trí cần thiết và kéo dần ra khiến thành tĩnh mạch gắn liền vào nhau.

Các bác sĩ đa khoa cho biết trong quá trình thực hiện phẫu thuật tia laser sẽ được đưa vào thành tĩnh mạch thông qua một sợi cáp quang với kích thước rất nhỏ. Phương pháp điều trị này thì hầu như bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện bởi biện pháp gây tê ngắn hạn hoặc tại chỗ. Bệnh nhân hoàn toàn có thể hoạt động ngay sau quá trình thực hiện phẫu thuật. Các bác sĩ cho biết để giảm ảnh hưởng hây hại của các tia laser đến các tế bào xung quanh người ta kết hợp với biện pháp bơm nước xung quanh phần tĩnh mạch cần được điều trị tránh sự tác động đến những sợi thần kinh cảm giác.

Quá trình thực hiện phẫu thuật nội tĩnh mạch

Quá trình thực hiện phẫu thuật nội tĩnh mạch 

Ưu điểm của phương pháp laser nội tĩnh mạch

  • Phương pháp điều trị bằng máy ELVeS Radial™ cho những kết quả khả quan và có tính thẩm mỹ
  • Thời gian cần cho quá trình điều trị ngắn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày
  • Điều trị triệt để những bệnh suy tĩnh mạch nông cũng như phòng ngừa hiệu quả những biến chứng của suy giảm tĩnh mạch. Theo thống kê sơ bộ thì có hơn 95% trường hợp biến mất hoàn toàn những triệu chứng suy giãn tĩnh mạch.

Nguồn: bacsy.edu.vn