Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Điểm tên 5 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận

 Hiện nay nhắc đến các bệnh về ung thư, đặc biệt là ung thư thận luôn là nỗi sợ hãi và ám ảnh của nhiều người. Vậy làm cách nào để nhận diện bệnh ung thư thận một cách sớm nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận, để bạn có thể phòng cũng như điều trị kịp thời nhất nhé. 

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận

  • Máu lẫn trong nước tiểu

Máu lẫn trong nước tiểu là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận. Ngoài việc phát hiện máu lẫn trong nước tiểu, người bệnh còn có thể thấy nước tiểu có màu hồng, màu nâu, thậm chó là màu đỏ.

  • Mắc nhiều bệnh về thận

Khi bạn bị mắc nhiều bệnh về thận như sỏi thận, viêm hay u nang thận, nhiễm trùng bàng quang… thì nên đi đến các cơ sở uy tín để khám bệnh, vì những bệnh về thận trên nếu để lâu cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư thận cực kỳ nguy hiểm lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh.

  • Đau lưng dưới
Những người bị ung thư thận thường hay cảm thấy bị đau lưng dưới, những cơ đau có thể là đau âm ỉ, hoặc đau nhói… khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Và những cơn đau lưng do ung thư thận, thường sẽ chỉ cảm nhận được ở một bên sườn, đặc biệt là vùng phái trên xương chậu.
Đau lưng dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận
Đau lưng dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận
  • Xuất hiện các khối u
Khi thấy xuất hiện các khối u ở khu vực bụng, có thể là một dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận. Khối u này, có thể làm những xét nghiệm y tế mới phát hiện thấy được, nhưng nếu khi khối u mọc to thì bác sĩ dùng tay cũng có thể sờ thấy được.
  • Thiếu máu và mệt mỏi
Những người bị bệnh ung thư thận sẽ hay bị mệt mỏi và thiếu máu. Và tình trạng mệt mỏi của người bệnh cũng sẽ kéo dài, dù người bệnh đã ngủ đủ giấc. Người bệnh trông xanh xao, ốm yếu do người bệnh bị mất máu trong cơ thể.
  • Sốt
Sốt không lý do, sốt cao cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư thận. Nhiều người bệnh bị ung thư thận còn cảm thấy mệt mỏi chán ăn, gây suy nhược cơ thể kéo dài.

Những điều người bệnh ung thư thận cần chú ý

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận

Một khi thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường trên, người bệnh nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán, để xác định xem liệu những triệu chứng của bạn có phải là do ung thư hay không. Bởi dù bệnh ung thư thận là một bệnh lý ác tính nguy hiểm, nhưng có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận nguy hiểm mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, để phòng và điều trị bệnh hiệu quả nhất, người bệnh cần thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học, kết hợp cùng chế độ tập luyện thể thao, nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyễn Minh – bacsy.edu.vn