Điểm mặt 76 tân sinh viên đầu tiên của Đại học Y Hà Nội năm 2017

Những gương mặt ưu tú nhất đã được Trường Đại học Y Hà Nội thông báo trúng tuyển vào khối ngành Y dược theo hình thức tuyển thẳng năm 2017.

Thành công rực rỡ trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017

Theo tin tức Y tế, hôm nay đại diện trường Đại học Y Hà Nội công bố danh sách 76 thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội. Trong số 76 thí sinh được tuyển thẳng vào hệ Đại học chính quy 2017 thì có đến 45/76 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y Đa khoa. Những thí sinh này đều là những thí sinh đạt giải trong đội tuyển thi quốc gia các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh về nghiên cứu khoa học quốc tế. Còn đối với những thí sinh đạt học sinh giỏi quốc gia và nghiên cứu khoa học cấp quốc gia thì được tuyển thẳng vào các khoa còn lại.

Thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng, phải nộp bản chính các giấy tờ sau về Trường Đại học Y Hà Nội . Thời gian: từ 8h00 – 16h30 ngày 18.07 – 19.07.  Địa điểm: Phòng 114 Tầng 1, Nhà A1, Trường Đại học Y Hà Nội – Số 01, phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thí sinh cần có Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (nếu diện không được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia); Bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, giải Khoa học Kỹ thuật Quốc tế.

Đại Học Y Hà Nội năm 2017

Đại học Y Hà Nội năm 2017 tuyển 1.100 chỉ tiêu, điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm nay không tăng nhiều so với mọi năm tuy nhiên các ngành như Bác sĩ Đa khoa ( Y Đa khoa), Bác sĩ Răng –Hàm – Mặt và Ngành Điều dưỡng dự đoán sẽ tăng.

Ông Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng nhà trường – cho rằng, năm nay thí sinh xét tổ hợp khối B (Toán, Hóa, Sinh) sẽ có điểm chuẩn cao hơn năm trước. Năm 2017, Đại học Y Hà Nội sẽ không quy định mức xét tuyển vào trường, mà lấy chung mức điểm sàn xét tuyển của Bộ GDĐT là 15,5 điểm. Tuy nhiên, theo ông Tú, thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên mới nên đăng ký xét tuyển vào trường.

Theo Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, phần lớn các trường Đại học thuộc top 1 đều công bố mức điểm sàn bằng với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT đã công bố. Tuy nhiên theo dự đoán thì thí sinh rất khó có thể trúng tuyển khi đạt điểm bằng mức điểm sàn. Chính vì vậy trong thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển thí sinh cần phải cân nhắc kỹ, không nên hy vọng quá vào mức điểm sàn đưa ra của các trường Đại học.

Danh sách 76 thí sinh được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Nguồn: Danh sách 76 thí sinh được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Hà Nội