Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Điểm danh những món ngon là “khắc tinh” của làn da mụn

Ăn uống khoa học không chỉ giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp trị mụn hiệu quả, mang đến là da trẻ đẹp, căng tràn sức sống.

Trị mụn hiệu quả bằng canh rau ngót thịt nạc

Theo nguồn tổng hợp từ Truong Cao dang Duoc Sai Gon: Canh rau ngót là món ăn bổ dưỡng, giúp nhuận tràng, thanh nhiệt giải độc gan hiệu quả. Canh rau ngót thịt nạc xay sẽ giúp thêm vị ngọt, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không những vậy khi bổ sung canh rau ngót vào thực đơn hằng ngày, bạn sẽ không còn lo da bị mụn nữa.

Trị mụn hiệu quả bằng canh rau ngót thịt nạc
Trị mụn hiệu quả bằng canh rau ngót thịt nạc

Cách chế biến canh rau ngót thịt nạc khá đơn giản. Đầu tiên tuốt rau ngót lấy lá non đem rửa sạch, vò qua cho mềm. Sau đó băm nhỏ, xào chín, rồi cho nước vào đun cho sôi. Đun sôi cho rau ngót vào nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bổ sung canh rau ngót thịt nạc được xem là món ăn mát gan bổ dưỡng lại đẩy lùi mụn trứng cá.

Trị mụn hiệu quả bằng canh củ cải và cà rốt

Để có sức khỏe làm đẹp chị em nên bổ sung nhiều củ cải và cà rốt. Trong thành phần của cà rốt có chứa nhiều các chất beta-carotene và flavonoid giúp kích thích  tăng cường chức năng gan. Đồng thời, canh củ cải và cà rốt còn góp phần cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp bạn luôn khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.

Cách chế biến khá đơn giản, chỉ cần cho nước vào nồi rồi cho toàn bộ rau củ vào, đun đến khi rau củ nhừ. Vớt ra xay nhuyễn rồi lọc qua rây, thêm đường hoặc muối tinh tùy theo khẩu vị của bạn.

Trị mụn hiệu quả bằng món khổ qua xào trứng

Theo đông y, khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) có vị đắng nhưng thanh mát, ngọt dịu có khả năng giải độc gan cũng như trị gan nóng hữu hiệu. Vì vậy, người ta tận dụng loại quả này để chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng cho cơ thể. Một trong những món ăn đặc trưng đó là khổ qua xào trứng.

Trị mụn hiệu quả bằng món khổ qua xào trứng
Trị mụn hiệu quả bằng món khổ qua xào trứng

Cách chế biến món khổ qua xào trứng khá đơn giản. Chỉ cần rửa sạch khổ qua, trứng gà, hành lá, gia vị (số lượng tùy vào lượng người ăn). Khổ qua bổ đôi bỏ ruột thái mỏng, đem rửa với nước muối. trứng đập ra bát, hành thái nhỏ cho vào trứng khuấy đều thêm gia vị vừa đủ. Bạn bật bếp cho nhỏ lửa rồi cho khổ qua vào chảo xào, khi gần chín thì đổ trứng vào đảo đến khi chín thì tắt bếp. Đây là món ăn làm mát gan và có tác dụng trị mụn hiệu quả.

Nguyễn Huệ – Chuyên trang thông tin cẩm nang Dược sĩ