Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 7 tháng đầu năm, bệnh sốt xuất huyết gia tăng mạnh tại nhiều tỉnh thành và có diễn biến phức tạp. Bộ đã thành lập đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Dịch sốt xuất huyết gia tăng tại nhiều tỉnh thành.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên cả nước, Bộ Y tế đã thành lập 8 đoàn công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các tỉnh, thành phố trọng điểm.

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp 7 tháng đầu năm.

Theo báo cáo công tác y tế tháng Bảy của Bộ Y tế, trong 7 tháng qua, bệnh sốt xuất huyết gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 44.800 trường hợp mắc tại 46 tỉnh, thành phố. So với cùng kỳ 2015, số người mắc bệnh sốt xuất huyết tăng 2,6 lần, đáng lưu ý đã có 14 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác phòng dịch.

Tám đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 18 tỉnh trọng điểm ngay trong tháng 7-8/2016.

Những nội dung kiểm tra, giám sát bao gồm công tác xử lý các dụng cụ chứa nước không đúng quy định, vỏ lốp xe công nông và các vật dụng phế thải chứa ổ bọ gậy…

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp - 2

Phun thuốc trừ muỗi – phòng dịch sốt xuất huyết

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng chỉ đạo các địa phương tiếp tục duy trì chiến dịch người dân tự diệt muỗi, lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết, giám sát, phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch, tăng cường các hoạt động truyền thông và sẵn sàng vật tư trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian tới, trước tình hình sốt xuất huyết gia tăng trong những tháng mùa mưa, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân 10 tỉnh, thành phố có số mắc, tử vong cao cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới năm 2016, tình hình sốt xuất huyết đang tiếp tục diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Mỹ Latinh.

Trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Philippines tính đến ngày 11/6 đã ghi nhận 52.177 trường hợp, trong đó có 207 trường hợp tử vong, số mắc tăng 41% so với cùng kỳ 2015.

Tại Malaysia, từ đầu năm đến nay ghi nhận hơn 59.000 trường hợp mắc, 134 trường hợp tử vong.

Khu vực châu Mỹ Latinh: tại Brazil từ đầu năm đến nay ghi nhận hơn 1,2 triệu trường hợp mắc, 288 trường hợp tử vong.

Ngoài ra, các quốc gia khác như: Peru, Venezuela, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Australia… cũng đang ghi nhận các diễn biến phức tạp trong những tuần gần đây./.

Theo Vietnamplus.

Xem thêm: https://bacsy.edu.vn/