Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đi tiểu buốt kèm mủ là dấu hiệu nhận biết của bệnh gì?

Rất nhiều trường hợp đang gặp phải hiện tượng đi tiểu buốt kèm mủ, điều này vừa trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý vừa là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác.

Đi tiểu buốt kèm mủ là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý
Đi tiểu buốt kèm mủ là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý

Đi tiểu buốt là gì?

Đi tiểu buốt biểu hiện bởi triệu chứng người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu. Ngoài ra còn có hiện tượng tiểu buốt có mủ, nước tiểu đục, đau bụng dưới, đau buốt như có kim châm mỗi khi giao hợp, khi đi tiểu có kèm theo triệu chứng sốt đối với những trường hợp bị viêm nhiễm đường tiểu, bàng quang. Tình trạng kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi.

Theo các bác sĩ tư vấn tại fanpage Tin tức Y tế Việt Nam – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur, đi tiểu buốt có kèm mủ có rất nhiều nguyên nhân tuy nhiên nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng tiểu buốt có kèm mủ đó chính là do các vi khuẩn vi nấm có hại xâm nhập vào cơ thể gây ra. Các vi khuẩn, vi nấm xâm nhập vào cơ thể qua rất nhiều các con đường như qua việc quan hệ tình dục bừa bãi, vệ sinh thân thể không sạch sẽ, tắm rửa ở những nơi có nguồn nước bẩn, mặc đồ chật ẩm ướt hay dùng băng vệ sinh không đảm bảo chất lượng…

Bệnh lý thường gặp từ triệu chứng đi tiểu buốt kèm mủ

Có rất nhiều bệnh mà bạn có thể mắc phải khi đi tiểu buốt và có mủ, các bệnh này tùy thuộc vào loại vi khuẩn vi nấm gây bệnh và vùng gây bệnh mà bệnh nhân gặp phải. Một trong những bệnh thường gặp nhất khi đi tiểu buốt có kèm mủ là:

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm căn bệnh này do các song cầu khuẩn Neisseria gonorrhea xâm nhập vào cơ thể gây ra, chúng được lây chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh nhân sẽ có các biểu hiện đầu tiên của bệnh lậu sau khi các song cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể từ 2-9 ngày.

Ban đầu bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như tiểu rắt, tiểu buốt có kèm mủ xuất hiện ở đầu niệu đạo vào sáng sớm, đầu niệu đạo sưng đỏ khi bị nặng hơn sẽ xuất hiện hiện tượng tiểu kèm theo máu và các vết loét tròn nông ở bộ phận sinh dục… Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời chúng sẽ biến chứng và gây vô sinh ở cả nam giới và nữ giới.

Đi tiểu buốt kèm mủ là dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm niệu đạo
Đi tiểu buốt kèm mủ là dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo rất dễ gặp phải ở những bạn vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, viêm niệu đạo do các vi khuẩn Chlamidia, Trichomonas hay Candida gây ra chúng tồn tại rất nhiều trong môi trường tự nhiên hay trong những nguồn nước bị ô nhiễm.

Bệnh viêm niệu đạo là bệnh thường gặp chủ yếu ở nam giới chúng gây ra cho bệnh nhân rất nhiều các rắc rối khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn cũng có thể đau nhức và chảy máu. Để điều trị bệnh viêm niệu đạo thông thường các bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc trị là chủ yếu.

Bệnh viêm bàng quang

Trong các cuốn sách Cẩm nang sức khỏe cũng đề cấp không ít đến vấn đề đi tiểu buốt kèm mủ. Trong đó bệnh viêm bàng quang là một trong những bệnh về đường tiết niệu phổ biến, là hiện tượng bàng quang bị lở loét do các vi khuẩn vi nấm có hại gây ra. Các vi khuẩn vi nấm có hại này chủ yếu là E.coli và một số loại vi khuẩn vi nấm họ đường ruột khác.

Khi bị viêm bàng quang bệnh nhân sẽ có các hiện tượng tiểu rắt tiểu buốt, khi bị nặng sẽ xuất hiện dịch mủ màu vàng đục hoặc xanh lơ rỉ ra từ niệu đạo, bụng dưới căng tức. Bệnh viêm bàng quang cũng có thể gây ra triệu chứng tiểu ra máu nếu bạn để bệnh nặng và không có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh viêm hoặc apxe tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh xảy ra ở nam giới do các loại vi khuẩn vi nấm có hại gây ra, chúng xâm nhập vào tiền liệt tuyến gây lở loét và phá hủy các tế bào tiền liệt tuyến khiến tiền liệt tuyến không thể thực hiện tốt chức năng của mình là bài tiết nước tiểu và tạo môi trường thuận lợi cho tinh dịch điều này khiến cho bệnh nhân có các biểu hiện tiểu buốt tiểu rắt đồng thời có tiết ra các dịch mủ ở niệu đạo. Khi bị nặng bệnh nhân còn tiểu ra máu dương vật sưng đỏ không quan hệ tình dục được nữa.

Nguồn: bacsy.edu.vn