Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đãi ngộ 150 triệu cho Bác sĩ đến vùng sâu vùng xa

Nhằm thu hút các Bác sĩ về công tác tại vùng sâu vùng xa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp vừa thống nhất với đề xuất của Sở Y tế tỉnh này về việc chi 100-150 triệu đồng/người.

bac-si-ve-vung-sau-vung-xa-dong-nai-duoc-hoc-tro
Đãi ngộ 150 triệu cho Bác sĩ đến vùng sâu vùng xa

Hỗ trợ 10-150 triệu đồng cho bác sĩ về địa phương

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã nhất trí sẽ trình bày Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua vào cuối năm 2016 với 2 mức thu hút đối với Bác sĩ nâng từ 50 triệu đồng hiện tại lên 100 triệu và 150 triệu đồng cho một bác sĩ. Những trường hợp này áp dụng cho địa phương ở các vùng khó khăn và vùng sâu vùng xa không có bác sĩ về.

Bên cạnh đó các Bác sĩ còn được hỗ trợ thêm tiền thuê nhà bằng 0,7 lần mức lương tối thiểu và đối với các bác sĩ là nữ giới được hỗ trợ thêm 0,7 lần mức lương tối thiểu. Đối tượng áp dụng là các Bác sĩ nhằm thu hút các Bác sĩ được đào tạo chính quy, tốt nghiệp các trường Đại học Y – Dược. Thời gian phục vụ tại các cơ sở Y tế là 10 năm.

Cũng theo tờ trình lần lần này Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ năng mức hỗ trợ đối với Bác sĩ làm việc tại tuyến xã lên 2.0 mức lương tối thiểu và nhân viên y tế khu phố, ấp lên 0,3 lần mức lương tối thiểu, mức hỗ trợ 1,5 lần mức lương tối thiểu đối với bác sĩ làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh và huyện, khu vực.

nang-muc-luon-tro-cap-voi-bac-si
Hỗ trợ 10-150 triệu đồng cho bác sĩ về địa phương

Hiện nay theo thống kê của Bộ Y tế các bệnh viện và y tế tuyến cơ sở đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, sự khó khăn của việc thiếu bác sĩ nội trú và trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh . Tại các cuộc họp để tìm bài toán giải pháp cho tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế tuyến cơ sở cũng như bài toán chống quá tải bệnh viện mới đây. Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận còn nhiều nghịch lý bất cập trong đào tạo và sử dụng cán bộ y tế. Theo như Bộ trưởng là sắp tới cần phải xem xét lại các ngành đòa tạo, quy hoạch cán bộ và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng ngày càng cao công tác khám chữa bệnh. So với các ngành khác sự tăng trưởng nhân lực y tế quá chậm so với hệ thống các cơ sở đào tạo y dược và hạn chế trong khi các định mức cán bộ y tế không thay đổi cả hàng chục năm. Vì thế số lượng cán bộ y tế chưa đáp ứng được cả hệ thông. Mục tiêu nhân lực y tế theo đến năm 2020 là 12 Bác sĩ/ 10 nghìn dân vào năm 2020 và 2 dược sĩ Đại học/10 nghìn dân vào năm 2020. Trong đó điều dưỡng trung cấp là 25 người.

Nguồn: Bacsy.edu.vn Tổng hợp