Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Công việc sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Công việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?câu hỏi thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bởi nhiều người có suy nghỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra chỉ bán thuốc.

Người học ngay từ ban đầu định hướng nghề nghiệp với ngành Dược là lựa chọn đúng đắn, khi đã quyết định đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tức là vòng đời sự nghiệp của bạn xoay quanh với những viên thuốc từ khâu nghiên cứu, bào chế đến khi sản xuất ra một viên thuốc rồi đưa ra tư vấn sử dụng thuốc cho người tiêu dùng.

Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn có thể đảm nhiệm vị trí và làm việc ở đâu?

Theo trang Tin tức Y tế và số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược là vấn đề cấp thiết bởi số lượng còn đang rất hạn chế, đặc biệt là Dược sĩ trình độ Cao đẳng đạt chất lượng.

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng dược và Dược sĩ trung cấp. Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Đảm nhận công việc của trình dược viên

Trình Dược viên cũng là một trong những công việc yêu thích đối với những bạn đam mê kinh doanh. Việc phân phối các loại thuốc đến tay người tiêu dùng vẫn luôn được các bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược lựa chọn.  Đây cũng là công việc được khá nhiều sinh viên lựa chọn và làm ở vị trí kiểm nghiệm thuốc, đòi hỏi kiến thức phải chuyên sâu. Bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm ở tỉnh, phòng kiểm nghiệm thuốc tại các đơn vị. Đồng thời, tốt nghiệp Cao đẳng dược khi đủ điều kiện bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

Làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế

Đây là một trong những cơ quan tạo môi trường làm việc tốt nhất cho sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn thuốc cho các đối tượng đặc biệt.

Hồ sơ chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM gồm giấy tờ gì?

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Dược do trường Cao đẳng Y Dược TPHCM quy định
  • 04 Ảnh 3*4 của thí sinh đã chụp không quá 6 tháng
  • 02 Bằng tốt nghiệp có yêu cầu photo và công chứng
  • 01 Sơ yếu lý lịch có chính quyền địa phương xác nhận
  • 02 Bảng điểm ĐH/CĐ bản photo có yêu cầu công chứng
  • 02 Giấy khai sinh bản photo đã được chính quyền xác nhận
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ngoài mặt yêu cầu thí sinh ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận, để nhà trường có thể liên hệ khi cần thiết.

Thí sinh liên hệ ngay với nhà trường ở địa chỉ sau để biết thêm chi tiết: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP.HCM 

Nguồn: bacsy.edu.vn