Cơ hội vàng sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập trong hệ thống y tế thực hiện nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Vậy nếu sau khi học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng cơ hội việc làm như thế nào?

Vai trò và cơ hội của người học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng

Theo trang tin tức Thông tin tuyển sinh Y Dược chia sẻ: Điều dưỡng là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Tuy nhiên nhân lực điều dưỡng viên Việt Nam hiện nay còn thiếu cả về số lượng và chất lượng. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng y tế, thiếu hụt nhân lực còn gây áp lực nặng nề cho đội ngũ nhân lực ngành Y tại các bệnh viện, cơ sở Y tế.

Để giải quyết tình trạng trên, Bộ Y tế có nhiều chính sách quan tâm đến nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, tạo điều kiện việc làm thuận lợi cho điều dưỡng viên với mức thu nhập cao. Học viên đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tại hệ thống Y tế Việt Nam tùy thuộc vào trình độ và năng lực của mình. Công việc chính của điều dưỡng viên bệnh viện bao gồm:

• Sơ cứu ban đầu và đón tiếp người bệnh khi vào viện – ra viện.
  • Thực hiện kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên ngành tại cơ sở làm việc.
  • Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án cho bác sĩ. Quản lý thuốc và các tài sản khác tại nơi làm việc.
  • Theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.
  • Tư vấn sức khỏe trong cộng đồng.
  • Các công việc khác theo sự hướng dẫn của điều dưỡng trưởng khoa.
  • Hướng dẫn bệnh nhân và người nhà luyện tập, tư vấn chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để quá trình phục hồi đạt kết.

Hồ sơ tuyển  sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản công chứng Bằng THPT + Bằng cấp Cao đẳng trở lên.
  • 02 bản công chứng Bảng điểm Cao đẳng trở lên.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 kèm theo 01 phong thư dán sẵn tem ghi họ tên, địa chỉ, SĐT người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hướng dẫn thí sinh cách thức đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn

Cách 1: Xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển ph   át nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

• Hotline: 6981.6981 – 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981