Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Chia sẻ của sinh viên ngành Y khiến bạn phải ngỡ ngàng

Nhiều người luôn cho rằng ngành Y là một ngành rất có tương lai, dễ xin việc, hái ra tiền, được mọi người tôn trọng nhưng có ai hiểu nỗi vất vả mà họ phải trải qua.

Tâm sự sinh viên ngành Y

Tâm sự sinh viên ngành Y

Ngày nay khi xã hội phát triển thì dịch vụ khám chữa bệnh cũng phát triển theo. Vì thế, nhiều bậc phụ huuynh hướng cho con em của họ học theo ngành Y để có một tương lai tươi sáng, học xong ra trường dễ xin việc với một mức lương cao. Nhưng họ đâu hiểu hết được, để đến được thành công như nhiều người Bác sĩ nổi tiếng họ đánh đổi cả thanh xuân.

Sinh viên ngành Y cần có đam mê

 Đối với tất cả các ngành nghề hiện nay theo học cần phải có sự yêu thích, đam mê ngành đó thì sinh viên mới thật sự học tốt và làm việc một cách chỉnh chu nhất. Và ngành Y cũng vậy, nếu như người học chỉ học theo sự yêu thích, ước muốn của bố mẹ mà không có hứng thú với nghề và không hiểu về nghề thì khó thể trở thành một người thầy thuốc giỏi, mà đặc đối với ngành Y là ngành liên quan đến trực tiếp đến sức khỏe con người. Tâm sự sinh viên ngành Y chia sẻ: “học Y vất vả lắm, chỉ có 2 mùa học và thi. Đặc biệt lại còn phải đi trực đêm ở Bệnh viện, thời gian học cũng dài tận 6 – 7 năm đối với ngành Y đa khoa, còn đâu là thanh xuân nữa”. Đúng vậy, đối với những bạn học Y thực sự rất vất vả, nhiều lúc ăn cũng phải vội vàng để kịp lên lớp, đi trực, kiến thức học thì vô vàn, đòi hỏi sinh viên phải chủ động tìm tòi, chủ động nghiên cứu chứ không phải trông chờ vào giáo viên, và thời gian học 7 năm là cả một thanh xuân đẹp mà họ phải đánh đổi. Vì vậy, học Y mà không có đam mê thì bạn sẽ không làm được và không thành công được.

Ngành Y có thực sự sáng giá như mọi người vẫn nói?

Ngành Y thực sự là sáng giá mọi người ạ, là ngành mà được mọi người tôn trọng có quan hệ rộng rãi nhưng để đạt được điều đó thì học cũng trải qua muôn vàn khó khăn, ông cha ta vẫn nói: “cái gì cũng cái giá của nó” không phải tự nhiên mà có được mà là cả một quá trình dài và gian nan, đừng nhìn sự hào hoáng nhoáng đó mà đánh giá. Theo ngành Y đồng nghĩa là bạn đang năm sinh mệnh của một con người, chỉ cần sai sót nhỏ trong khám chữa bệnh thôi đều có thể mang tới hậu quả khó lường. Không những vậy thời gian làm việc của Bác sĩ rất là dài, có khi phải làm việc 24/24 đứng mổ một ca bệnh kéo dài hơn chục tiếng đồng hồ là chuyện bình thường. Thậm chí họ còn phải trực đêm, ngày kể cả những ngày lễ tết cũng không được nghỉ ngơi. Theo như chị Thúy An học lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội hiện đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam chia sẻ: “Có không ít người cho rằng bác sĩ có thu nhập cao, đó là họ đã có kinh nghiệm lành nghề, uy tín được người bệnh tin tưởng và có phòng khám riêng. Với bác sĩ mới ra trường, kinh nghiệm 10 năm chỉ nhận mức lương từ 5-6 triệu”. Theo chuyên mục cẩm nang sức khỏe thì các Y Bác sĩ họ còn có thời gian làm đẹp và thời gian dành cho gia đình rất là ít.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y

Theo tin Y học mới nhất hiện nay chưa có các đạo luật chế tài bảo vệ quyền lợi cho bác sĩ, thậm chí Bác sĩ bị hành hung cũng không có quyền tự vệ. Bên cạnh đó mức đãi ngộ dành cho bác sĩ không xứng đáng với công sức ngày đêm họ đang bỏ ra cố gắng nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân. Với ngành Y thời gian đào tạo 6 năm chỉ là xóa mù Y học cho sinh viên mà thôi để trở thành Bác sĩ họ còn phải học chuyên khoa I, II, thực hành 2-3 năm,  học thạc sĩ, tiến sĩ. Ít nhất cũng phải gần 20 năm theo đuổi cố gắng phấn đấu họ mới có thể trở thành Bác sĩ có tay nghề uy tín cao. Bởi vậy các bạn sinh viên ngành Y cần xác định đúng đắn con đường minh chọn cũng như phải có niềm đam mê lớn mới có thể cống hiến trọn đời với nghề.

Trên các trang tuyển dụng hiện nay, thông tin tuyển dụng Y Dược đối với sinh viên ngành Y rất là nhiều, cơ hội việc làm cho sinh viên học Y sau khi ra trường là cao nhưng yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng không hề dễ dàng, vì thế để sau khi tốt nghiệp ra trường bạn tìm kiếm được công việc ổn định cần phải chủ động hơn nữa, cố gắng rèn luyện, nuôi dưỡng đam mê và tìm tòi nghiên cứu để bổ sung kiên thức chuyên môn cho mình.

Nguồn: bacsy.edu.vn