Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Chăm sóc da vào mùa xuân như thế nào để hiệu quả?

Khí hậu mùa xuân luôn thay đổi thất thường, bởi vậy cũng tác động rất lớn đến da. Vậy chăm sóc da vào mùa xuân như thế nào để hiệu quả?

Nếu bạn chưa biết cách để chăm sóc da vào mùa xuân thì nên đọc ngay những chia sẻ dưới đây để biết cách chăm sóc da tốt nhất vào mùa xuân để làn da luôn tươi trẻ du xuân.

Rửa mặt bằng những sửa rửa mặt ít gây kích ứng da
Rửa mặt bằng những sửa rửa mặt ít gây kích ứng da

Cách chăm sóc da vào mùa xuân

Mùa xuân với gió lạnh thất thường sẽ làm da trở nên khô ráp, mọc mụn, nhưng lượng bã nhờn cũng sẽ tăng theo bụi bẩn và vi khuẩn bám vào gây nên những tổn thương dưới da. Việc bạn chăm sóc da vào mùa xuân không đúng cách nhưng cũng có thể khiến da bạn bị tác động xấu và gây hại.

Bởi vậy để chăm sóc da vào mùa xuân, bạn nên nhớ những điều sau:

Tẩy trang bằng mỹ phẩm phù hợp, sau đó rửa mặt bằng những sửa rửa mặt ít gây kích ứng da.

Bạn nên sử dụng lotion và milk lotion để chăm sóc da cơ bản. Bạn nên chăm sóc cả vùng da cổ và tai để hạn chế tình trạng da chảy xệ.

Bạn cũng nên thay đổi dùng loại mỹ phẩm cho mùa xuân để cân nhắc lượng bã nhờn sẽ tiết ra trên da. Nếu trên da bị bong tróc và có lớp vảy trắng thì bạn nên mát – xa nhẹ nhàng rồi mới thoa kem dưỡng da và đắp cotton pad để thấm lên da rồi mới thực hiện chăm sóc da cơ bản.

Do quá trình du xuân khá nhiều nên bạn nên bôi kem nền chống nắng khi đi ra ngoài để hạn chế những tác hại của chúng đến làn da.

Nếu stress về tinh thần thì bạn nên nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ da.

Vào mùa xuân bạn nên thay đổi kem dưỡng ẩm chuyển sang loại nhẹ dịu hơn
Vào mùa xuân bạn nên thay đổi kem dưỡng ẩm chuyển sang loại nhẹ dịu hơn

Chăm sóc mùa xuân như thế nào để hiệu quả?

Vào mùa xuân bạn nên thay đổi kem dưỡng ẩm chuyển sang loại nhẹ dịu hơn, và ít bóng nhờn hơn.

Bước chăm sóc da vào màu xuân không thể bỏ qua là việc bôi kem chống nắng mỗi ngày, bởi mùa xuân chúng ta thường đi du xuân nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khá nhiều.

Bạn cũng nên da chết 1 tuần/ lần, tế bào chất tích tụ lớn sẽ tạo thành 1 lớp sừng khiến da bạn bị xấu đi, những nỗ lực chăm sóc da cũng rất khó để đạt được hiệu quả. Bởi vậy, bước chăm sóc da vào mùa xuân cũng không thể bỏ qua việc tấy tế bào chết.

Đồng thời, bạn nên lưu ý đến chế độ ăn uống của mình để bỏ sung dưỡng chất cho da từ bên trong, và nuôi dưỡng làn da khoẻ đẹp hơn.

Trên đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi chăm sóc da vào mùa xuân. Còn nếu bạn muốn chăm sóc da để đón xuân thì có thể thực hiện chăm sóc da bằng công nghệ Oxy Jet tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Đào Trịnh – Chuyên trang Bác sĩ tư vấn