Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cao đẳng Dược TPHCM 2018 có xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài?

Em đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài muốn đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM 2018 thì có đủ điều kiện xét tuyển hay không? – Tony Nguyễn (Quận Thủ Đức – TPHCM).

Cao đẳng Dược TPHCM 2018 có xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài?

Câu hỏi của bạn Tony Nguyễn, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được. Trước hết, Ban tư vấn xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc của bạn về cho Nhà trường, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh – Xã hội, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được phép tuyển sinh Cao đẳng Dược bằng hình thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các thí sinh, với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên phạm vi toàn cả nước.

Tuy xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện tốt nghiệp THPT nhưng với trường hợp của bạn Tony Nguyễn mặc dù bạn đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài muốn đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường thì bạn cần phải đến Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục – Đào tạo để hoàn thành thủ tục hồ sơ công nhận bằng tốt nghiệp THPT của bạn có giá trị tương đương với văn bằng tại Việt Nam. Những giấy tờ khác bạn có thể bổ sung sau vào hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường sau khi trúng tuyển.

Điều kiện tuyển sinh Cao dẳng Dược năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT 

Cách làm thủ tục chuyển đổi Văn bằng nước ngoài

Theo Tin tức Y tế: Để hoàn thành thủ tục công nhận văn bằng tại nước ngoài của mình có đủ điều kiện để theo đăng ký theo học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không, bạn Tony Nguyễn thân mến, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng tại Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục tại TPHCM theo địa chỉ: Số 66 – 68 Lê Thánh Tôn – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TPHCM để xin giấy tờ công nhận.

Để được công nhận và có thể tiếp tục học tập trong môi trường giáo dục tại Việt Nam, hồ sơ của bạn phải đảm bảo có bản sao công chứng văn bằng nước ngoài đã được công chứng dịch thuật theo đúng yêu cầu của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

Học Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?

Sau khi tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu trúng tuyển các thí sinh sẽ có thời gian đào tạo Cao đẳng Dược03 năm và được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy sau khi tốt nghiệp. Với tấm bằng này, sinh viên có thể xin vào làm việc tại các cơ sở bệnh viện tư nhân, nhà nước, các công ty sản xuất dược phẩm… hoặc có thể tiếp tục học liên thông Đại học Dược theo quy chế hiện hành.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM

Các thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải hoàn thành thủ tục nhập học với hồ sơ phải đầy đủ những giấy tờ sau đây:

  • 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp tạm thời
  • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ
  • Hồ sơ học sinh – sinh viên có sơ yếu lí lịch công chứng của chính quyền địa phương
  • 02 Ảnh 4×6 và 04 Ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng trở lại, điền đầy đủ các thông tin: Học tên, Ngày tháng năm sinh, Hộ khẩu thường trú… của người học phía sau ảnh)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ với những giấy tờ nói trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ gián tiếp qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nộp hồ sơ và hoàn tất thủ tục nhập học và đi học.

Nguồn: bacsy.edu.vn