Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cách khắc phục tình trạng ra mồ hôi tay

Tình trạng ra mồ hôi tay không chỉ để lại những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh, vậy khắc phục tình trạng này như thế nào?

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh ra mồ hôi tay

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh ra mồ hôi tay

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh ra mồ hôi tay

Theo các bác sĩ tư vấn, mỗi khi nóng hoặc vận động nhiều hay dùng chất kích thích, ăn thực phẩm cay nóng làm mồ hôi tay ra nhiều là điều bình thường để cơ thể điều chỉnh thân nhiệt. Nhưng khi mồ hôi tay ra nhiều bất kể thời tiết nóng lạnh thì đó là do rối loạn thần kinh giao cảm. Ngoài đổ mồ hôi tay còn đổ mồ hôi ở nhiều vịt rí khác như lòng bàn chân, nách, đầu mặt. Ngoài ra, triệu chứng này còn là  biểu hiện của các bệnh học sau: Cường giáp hay còn gọi là basedow: bệnh nhân bị cường giao cảm, ngoài đổ mồ hôi tay còn có các triệu chứng như run tay, tim đập nhanh, gầy sút cân, mắt lồi…Thiếu hụt kẽm, Vitamin D, canxi, Nhiễm độc: khi nhiễm độc, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tăng tiết mồ hôi để đào thải và một số bệnh ung thư khác.

Khi loại trừ những nguyên nhân bệnh lý, mồ hôi ra trên 6 tháng, hai bên tương xứng, ít nhất một con một tuần, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, có tiền sử gia đình, khởi phát từ dưới 25 tuổi.

Cách khắc phục triệu chứng ra mồ hôi tay

Cách khắc phục triệu chứng ra mồ hôi tay

Cách khắc phục triệu chứng ra mồ hôi tay

Để điều trị bệnh cần tìm nguyên nhân gây bệnh để điều trị dứt điểm. Ngoài ra, đồ mồ hôi tay còn do nhiều yếu tố tác động như stress, căng thẳng kéo dài, chế độ ăn hàng ngày. Có thể hỗ trợ giảm mồ hôi tay bằng các cách sau:

  • Uống nhiều nước để cơ thể không bị nóng, cơ thể không cần thoát nhiệt nên không bị đổ mồ hôi tay. Có thể uống nước hoa quả, đặc biệt là nước cà chua để giảm ra mồ hôi tay vì cà chua có khả năng làm mát cơ thể và se khít lỗ chân lông
  • Hạn chế thực phẩm cay nóng và các chất kích thích như café, bia, rượu
  • Dùng phấn rôm thay cho kem dưỡng vì kem dưỡng là tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn. Trong khi đó phấn rôm lại có khả năng hút ẩm và khử mùi làm hạn chế ra mồ hôi tay
  • Chà lát cà chua lên tay, sau 15 phút rửa lại bằng nước. dùng 1-2 lần/ngày.

Ngoài ra, các bác sĩ gia đình cũng khuyến cáo cần bổ sung vitamin B và magie để chữa ra mồ hôi tay. Vitamin B giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể để tránh có thể bị quá nóng, trong khi magie có vai trò kiểm soát hoạt động của tuyến mồ hôi, bạn có thể bổ sung vitamin B và magie bằng cách sử dụng rau xanh, các loại ngũ cốc, trứng… Điều quan trọng là giữ tinh thần ở trạng thái thoải mái, tránh căng thẳng quá mức, bởi căng thẳng là nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi.

Nguồn: bacsy.edu.vn