Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cách chăm sóc cho mắt bị cận thị không tăng độ

Với mắt bị cận thị, chăm sóc mắt như thế nào để mắt không tăng độ là rất quan trọng. Bài viết dưới đây xin lưu ý bạn cách chăm sóc cho mắt bị cận thị.

Muốn chữa cận thị cần tập thói quen thư giãn cho mắt.

Đôi mắt chúng ta cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, khi phải làm việc liên tục một thời gian dài sẽ dẫn đến mắt bị mỏi. Chính vì thế các bác sĩ chuyên khoa cho biết chúng ta cần tập thói quen thư giãn cho mắt để chúng được nghỉ ngơi sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

Cách chăm sóc cho mắt bị cận thị không tăng độ

Cách chăm sóc cho mắt bị cận thị không tăng độ.

Mắt cũng như những bộ phận khác của cơ thể, nếu không được sử dụng đúng cách và làm việc trong một khoảng thời gian mà không được nghỉ ngơi sẽ dẫn tới mắt bị mỏi.

Hãy coi mắt cũng như những phương tiện công cụ khác và nhằm chỉ sử dụng mắt làm việc hay bắt mắt điều tiết khi thật sự cần thiết.

Những cách thư giãn cho đôi mắt bạn có thể áp dụng:

  • Cho mắt làm việc một khoảng thời gian tới khi cảm thấy mắt phải điều tiết nhiều hơn hoặc cảm thấy mỏi thì để mắt nghỉ hợp lý, tới khi nào mắt cảm thây thoải mái thì làm việc tiếp.
  • Đối với những người bị cận có thể áp dụng một công thức như làm việc 10 phút, thì nghỉ mắt nhìn ra xa khoảng 3 mét, hoạc nhìn ra xa vào những đám cây xanh trong 10 giây.
  • Nhìn một vật gì đó không quá lâu sau đó chuyển sang nhìn vật khác, nhìn ra khu vực khác.
  • Kết hợp với kỹ thuật dùng hai lòng bàn tay úp trên hai hốc mắt cũng tạo được sự thư giãn.

Mát xa cho đôi mắt.

Việc này giúp cho máu lưu thông tới các cơ quan của mắt, việc này cũng rất quan trọng nếu bạn thử hình dung bạn bị tê chân hoặc tay, lúc đó là vì máu không được lưu thông đều vì vậy dẫn tới tê bộ phận đó và biểu hiện chỗ đó sẽ tím ngắt hơn các chỗ khác.

Kỹ thuật mát xa mắt rất đơn giản đó là chỉ dùng các ngón tay để xoa quanh hốc mắt để cho các cơ quanh đó được làm việc và máu sẽ lưu thông tới. Chú ý không đè vào trực tiếp mắt sẽ không tốt cho mắt. Làm việc này nhiều tới khi bạn có thể.

Không đeo kính.

Bạn nên bỏ hoàn toàn kính, nếu như phải làm việc thì nên dùng kính có độ nhỏ hơn so với mức bị cận là 3 điốp. Việc này rất quan trọng, bởi vì chúng ta đang tập cho mắt trở lại khả năng tự nhiên của nó vì vậy việc đầu tiên là chúng ta phải tách rời kính ra khỏi mắt.

Cách chăm sóc cho mắt cận thị

Cách chăm sóc cho mắt bị cận thị.

Sưởi ấm cho mắt bằng ánh mặt trời.

  • Bạn nhắm mắt hướng về phía mặt trời, trong khi đó thì nghĩ tới những điều giúp bạn vui vẻ.
  • Kết hợp nghiêng sang trái phải và quay vòng để cho mắt lúc đó cũng được tập theo.

Dùng khăn ấm và khăn lạnh ủ mắt.

Khi bạn ủ khăn ấm xong chuyển sang ủ bằng khăn lạnh, khi khăn lạnh ấm lên lại thay bằng khăn ấm làm việc này trong 10 phút.

Tập luyện cho đôi mắt.

Sử dụng bảng chữ tiêu chuẩn để tập nhìn. Lưu ý đủ ánh sáng, tầm cao của chữ vừa bằng tầm cao của mắt. Nhìn một chữ không quá lâu rồi chuyển mắt nhìn chữ khác để mắt không bị căng thẳng vì cố gắng nhìn. Nhìn từ gần tới xa. Khi đã đạt được ở một cự ly thì dịch bảng ra xa 30cm.

Khi nhìn rõ một chữ khoảng 5m thì là mắt 10/10.

Cho mắt nghỉ ngơi làm việc điều độ.

Cũng giống như những bộ phận khác của cơ thể. Cho mắt làm việc hợp lý, khi mắt mỏi thì nghỉ ngơi, hoặc nhìn sang vật khác, nhìn ra xa. hoặc nhìn vào những chữ to dễ nhìn. Chú ý trong sinh hoạt tránh không để mắt phải điều tiết quá bình thường (theo tiêu chuẩn là với khoảng cách 2.1m là mắt nhìn thấy bình thường).

Cuối cùng, các nỗ lực của bạn sẽ nhận được xứng đáng, tuy nhiên mọi thứ đều cần thời gian. Hãy kiên trì khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy được điều mình mong muốn.

Sưu tầm.