Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bộ ảnh một đêm làm việc của bác sĩ cấp cứu

Bộ ảnh có tên “Phía sau chiếc áo Blouse” là một góc nhìn chân thực về công việc của các bác sỹ cấp cứu, những người làm việc bất kể ngày đêm để giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Bác sĩ cấp cứu làm việc bất kể ngày đêm.

Bộ ảnh có tên “Phía sau chiếc áo Blouse” tái hiện lại công việc của các bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai. Mỗi thước ảnh là một góc nhìn chân thực về công việc của bác sĩ cấp cứu, những con người làm việc miệt mài để giành giật sự sống cho người bệnh.

    mot-dem-lam-viec-cua-bac-si1

Bác sĩ làm việc bất kể ngày đêm.

Chiếc xe cứu thương lao vun vút, những bước chân vội vã của bác sĩ, gương mặt đầy lo lắng của người nhà bệnh nhân… tất cả đều được thể hiện trong bộ ảnh tốt nghiệp của Vũ Thu Thảo, cô sinh viên năm cuối trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội.

Nhân vật xuyêt suốt bộ ảnh của Vũ Thu Thảo là bác sĩ Ngô Đức Hùng – đang công tác tại Hồi sức cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Anh đã thể hiện rất nhiều cung bậc cảm xúc trên khuôn mặt ngay cả khi khoác trên mình chiếc áo blouse hay khi cởi bỏ nó. Gương mặt phờ phạc, đôi mắt đỏ hoe vì làm việc suốt đêm của bác sĩ cấp cứu chính là điều khiến gây ấn tượng nhất đối với người xem.

Vũ Thu Thảo cho biết, ý tưởng thực hiện bộ ảnh này của cô xuất phát từ một lần đến bệnh viện, chứng kiến một đêm làm việc quay cuồng của các bác sĩ cấp cứu.

Những bước chân vội vã trong phòng cấp cứu

Bộ ảnh được nữ sinh lớp Nhiếp ảnh thực hiện trong suốt 23 ngày từ 3/5 đến 26/5/2016. Đó cũng là quãng thời gian cô “bám chặt” lấy bệnh viện, đồng hành với bác sĩ khoa cấp cứu trong những đêm trực. Dù rất căng thẳng và vất vả vì đây là một đề tài khó nhưng khi được làm việc cùng bác sĩ Hùng, Thu Thảo như có thêm động lực để thực hiện.

mot-dem-lam-viec-cua-bac-si3

Một đêm làm việc của bác sĩ cấp cứu.

“Bác sĩ Hùng thường xuyên trực đêm nên tôi thường có mặt ở bệnh viện từ lúc 6 giờ tối. Hôm đầu tiên, tôi chỉ “bám” được đến 11, 12 giờ đêm vì mệt quá nhưng những ngày sau, có đêm tôi thức trắng để chụp. Thực hiện bộ ảnh này khá khó khăn, trước hết, ánh sáng trong bệnh viện không thật sự thuận lợi để cho ra những bức ảnh đẹp. Hơn nữa, mọi thứ trước mắt tôi luôn vận động, để căn được góc chụp và chớp lấy khoảnh khắc đẹp không phải dễ”, Thu Thảo chia sẻ.

23 ngày đó, Thu Thảo được sống trong một bầu không khí hoàn toàn khác. Cô chưa từng tưởng tượng ra, công việc của một bác sĩ cấp cứu lại “quay cuồng” và nhiều cung bậc cảm xúc đến thế. Thảo chụp được cả nghìn bức ảnh, chớp lấy hàng nghìn khoảnh khắc và cuối cùng chọn ra những bức ưng ý nhất, có ý nghĩa nhất cho vào bộ ảnh tốt nghiệp.

mot-dem-lam-viec-cua-bac-si2

Những chiếc xe cấp cứu lao vun vút trong đêm.

Mọi thao tác đều được thực hiện một cách khẩn trương

Khuôn mặt thẫn thờ đầy âu lo của người nhà bệnh nhân.

mot-dem-lam-viec-cua-bac-si5

Lằn ranh giữa sự sống và cái chết.

mot-dem-lam-viec-cua-bac-si4

Bác sĩ Ngô Đức Hùng – nhân vật xuất hiện xuyên suốt trong bộ ảnh.

Nguồn: Dân Việt.