Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bí quyết chăm sóc sức khỏe trước khi sinh về mặt tinh thần cho bà bầu

Con sẽ là nguồn động lực, là “của để dành” cả đời của bạn. Hạnh phúc là thế, song để chào đón niềm vui ấy, bạn phải có được sự chuẩn bị kỹ về mặt tinh thần nữa. Vậy đâu là bí quyết chăm sóc sức khỏe trước khi sinh về mặt tinh thần cho bà bầu ?

Bà bầu cho nên hiểu cách tự chăm sóc bản thân

Bạn cần phải có sức khỏe và tinh thần thoải mái thì mới có thể lo cho con và gia đình được, vậy nên hãy tập cách chăm sóc cho chính bản thân mình thật tốt. Giấc ngủ lúc nào cũng nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Sau khi sinh con Hầu hết bạn sẽ chẳng thể ngủ yên được. Dù vậy ngay từ trước khi và sau khi sinh bạn hãy cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi hiện nay nhé.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe trước khi sinh về mặt tinh thần cho bà bầu

Bí quyết chăm sóc sức khỏe trước khi sinh về mặt tinh thần cho bà bầu

Ngoài ra, hãy hành nghề các thứ bạn thích, miễn sao bản thân được thư giãn. Bạn có thể đi dạo, đi công viên, xem phim, mua sắm… Nhất là ăn các món ngon bạn thích (nhưng phải lành mạnh). Ẳn uống sẽ làm tinh thần bạn phấn chấn hẳn ra đấy.

Bà bầu cho nên tự cảm thông cho chính bản thân

Dược sĩ Truong Cao dang Duoc Sai Gon chia sẻ, cần có thời giờ để bạn hành nghề quen với thực hiện làm mẹ của mình. Không hề dễ dàng để có thể vừa cảm nhận các cử động nhỏ của con, vừa làm việc tại công sở trong khi vẫn phải đảm đương nhiệm vụ gia đình. Hãy cho bản thân thư thả một chút, đừng mong đợi mọi thứ sẽ hoàn hảo. Nếu bạn có làm gì sai thì cũng đừng tự dằn vặt, dù sao cũng không phải lỗi ở bạn, nhớ nhé.

Hãy kiểm soát stress

Đôi khi bạn sẽ gặp phải các tình huống không mong đợi khiến bạn cảm thấy stress không thể chịu nổi. Để tránh các cảm giác đó, bạn hãy dự liệu trước mọi việc , kể cả các tình huống xấu nhất, từ lúc mang thai cho đến khi chuyển dạ… Hãy hình dung các tình huống bất ngờ ở mọi thời điểm, bằng cách này bạn sẽ không rơi vào tình thếbị động . Như thế cho dù bạn có bị stress thì mức độ cũng không nặng đúng không.

Phân tích các thay đổi mới khi làm mẹ

Khi sinh em bé, bạn sẽ phải rời quá trình đang làm một mức thời gian cho đến khi thời kỳ hậu sản kết thúc. Điều này đôi khi sẽ có tác động không ít đến tinh thần của bạn. Bạn có thể sẽ cảm thấy xa cách đồng nghiệp và người thân. Hãy đánh giá về cảm nhận của các người từng có Khả năng như người thân, bạn bè, hoặc qua các nhóm cộng đồng… để lường trước tình hình của mình. Bạn có thể đánh giá xem mình có thể nghỉ thai sản trong bao lâu và có thể làm quá trình tại nhà bằng cách nào. Như vậy bạn sẽ có cách thích nghi với điều này mà thật ra không hành nghề ảnh hưởng tiêu cực tới bản thân bạn.

Duy trì tình cảm vợ chồng

quy trình có con có thể sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa bạn và chồng. Hãy trò chuyện với chồng về cuộc sống sau này trước khi bạn sinh con ra để anh ấy hiểu và chia sẻ với bạn, cùng nhau vượt qua tất cả. Hãy nói với chồng các khó khăn sẽ phải đối mặt, những biến chứng có thể xảy ra khi sinh, những vất vả của tuần đầu sau khi sinh con và khó khăn khi chăm sóc cho con… Hãy chia sẽ để tạo mối dây liên kết, đó là cách xuất sắc nhất giúp bạn duy trì tình cảm vợ chồng.

Đừng ngại nhờ người khác giúp đỡ

Gia đình, Các dược sĩ hàng đầu, bạn bè và các người xung quanh luôn là nguồn hỗ trợ tiềm năng nhất. Vậy vì thế nên hãy đừng ngần ngại nhờ sự trợ giúp của Các dược sĩ mỗi khi bạn cần.

Các mẹ từng có con hoặc những mẹ bầu đồng lứa với bạn cũng là những người giúp đỡ tuyệt vời, nhất là về mặt tinh thần. Những mẹ sẽ dễ dàng chia sẻ với nhau Khả năng trong quá trình mang thai, nuôi con, cũng như những bí quyết mà thật ra mỗi mẹ tích cóp được. Vấn đề đó sẽ giúp bạn thấy phấn chấn hơn với những đấy.

Thật ra chỉ bằng nhiệm vụ nói cho người khác hiểu về các niềm vui, nỗi buồn là đã giúp chúng ta thấy phấn chấn hơn rồi, và với mẹ bầu thì còn ai phù hợp hơn để chia sẻ các điều đó ngoài những mẹ bầu khác phải không nào.

Hy vọng với những chia sẻ từ cẩm nang sức khỏe, bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất để chuẩn bị tâm lý vượt qua đoạn đường đầy chông gai trước mắt nhé.

Nguồn bacsy.edu.vn