Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bệnh ung thư có thể chữa được bằng cách đi bộ 1,6km?

Bạn vẫn luôn nghĩ để có thể chữa được bệnh ung thư cần rất nhiều thời gian công sức và tìm kiếm một địa chỉ chữa trị. Tuy nhiên, chỉ cần dành ra 20 phút mỗi ngày để đi bộ 1,6 km sẽ giúp phòng và điều trị các bệnh ung thư hiệu quả.

Đi bộ có thể chữa được ung thư.

Theo Health Sina, thói quen lái xe đi làm mỗi ngày, đi thang máy chứ không leo thang bộ… khiến sức khỏe con người ngày càng suy giảm. Các nghiên cứu quốc tế cho thấy đi bộ có thể nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện nội tiết, điều hòa lượng hormone, đặc biệt có tác dụng phòng và chống ung thư.

Đi bộ có thể chữa được ung thư.

Đi bộ có thể chữa được ung thư.

Hội các tổ chức từ thiện Anh Cruiser & Macmillan công bố nghiên cứu mới cho thấy mỗi ngày để đi bộ khoảng 1,6 km, hoàn thành trong 20 phút tốt trong việc phòng và điều trị ung thư vú, tuyến tiền liệt, ruột kết, và giảm đến 50% nguy cơ tử vong sớm.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp theo dõi trên 4 triệu phụ nữ cho thấy dù ở bất kỳ độ tuổi nào nếu chị em đi bộ nhanh một giờ mỗi ngày sẽ giảm 12% nguy cơ ung thư vú.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Harvard cũng thực hiện một nghiên cứu dài hơi trên 70.000 người và kết luận rằng đi bộ một giờ mỗi ngày có thể giảm một nửa nguy cơ ung thư đại trực tràng. Một nghiên cứu của tạp chí Reader Digest Mỹ còn đã chỉ ra mỗi ngày đi bộ 30 phút sau bữa ăn, có thể giảm một nửa nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Mới đây nhóm nghiên cứu của Đại học California theo dõi trên 1.455 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt phát hiện ra rằng một tuần chỉ cần đi bộ nhanh 3 giờ, mức độ suy thoái của bệnh ung thư sẽ giảm 57% so với những người không tập thể dục.

Đi bộ như thế nào mới có hiệu quả?

– Tư thế: Thẳng người, mắt nhìn thẳng, thân thả lỏng tự nhiên, bụng hóp, trọng tâm cơ thể hướng một chút về phía trước, hai chân bước nhịp nhàng.

– Tốc độ: Mỗi giây tiến hai bước.

– Thời gian: Sau 16h giờ chiều. Lúc này chân tay linh hoạt, thể lực, phản ứng cơ thể và khả năng thích ứng là tốt nhất, nhịp tim và huyết áp cũng ổn định. Nếu bạn đi bộ sau bữa ăn tối, nên đi sau bữa ăn 30 phút hoặc trước khi ngủ 2 tiếng.

Đi bộ như thế nào mới có hiệu quả?

Đi bộ như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

– Địa điểm: Chọn đoạn đường bằng phẳng, không khí trong lành.

– Mang giày tốt, nhớ khởi động làm ấm người vừa đủ trước khi tập thể dục. Đừng quên đem theo một chai nước nhỏ để bổ sung lượng nước mất đi khi vận động.

Các nghiên cứu quốc tế cho thấy đi bộ có thể nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện nội tiết, điều hòa lượng hormone, đặc biệt có tác dụng phòng và chống ung thư. Do đó bạn nên chịu khó đi bộ rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Nguồn: Vnexpress