Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bật mí cách mát-xa căng da mặt, giảm nếp nhăn hiệu quả

Mát-xa mặt có rất nhiều cách, trong đó không thể không kể đến những bài mát-xa giúp căng da mặt, giảm nếp nhăn được thực hiện rất đơn giản như sau.

Cách mát-xa căng da mặt bằng những động tác đơn giản

Cách mát-xa căng da mặt này bạn thực hiện bằng những động tác đơn giản trên các vùng da mặt để giảm nếp nhăn và chống lão hoá tương tự liệu pháp Bắn laser trị nám, là một trong những cách tốt cho sức khoẻ làm đẹp của bạn.

Bước 1 bạn chỉ cần khởi động bằng các động tác nhỏ giúp da thư giãn như xoa nóng hai bàn tay, úp vào mặt xoa theo chiều từ dưới lên trên hay từ trong ra ngoài trong khoảng 5 – 10 lần.

Bước 2 bạn sẽ dùng 2 ngón tay giữa ở hai bàn tay chụm vào nhau, đặt ở giữa hai hàng lông mày và trán rồi di chuyển ra ngoài theo kiểu lò xo. Bạn lặp lại động tác này 10 lần.

Mát-xa căng da mặt rất đơn giản và dễ làm
Mát-xa căng da mặt rất đơn giản và dễ làm

Ở bước thứ 3, bạn dùng đầu ngón tay di chuyển từ đầu mắt xuống đuôi mắt trong khoảng 20 lần để giảm nếp nhăn ở mắt.

Đến bước thứ tư, bạn dùng ngón tay vuốt dọc theo sống mũi theo chiều từ trên xuống, và từ trong ra ngoài cánh mũi theo cả hai chiều, với khoảng 10 lần.

Bước thứ 5, bạn dùng ngón tay đặt ở giữa cằm rồi di chuyển theo hình lò xo từ cằm lên má khoảng 15 lần để khắc phục những nếp nhăn ở khu vực này.

Ở bước cuối cùng này bạn làm như sau khi Điều trị nám da spa đã hướng dẫn, bạn úp bàn tay vào mặt, vuốt từ trong  ra ngoài khoảng 10 lần và thả lỏng cơ mặt. Bạn có thể thực hiện thường xuyên động tác mát-xa căng da mặt, giảm nếp nhăn này hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Thực hiện những động tác mát-xa căng da mặt trên bạn chỉ tốn thời gian 15 – 20 phút mỗi ngày.

Cách mát-xa căng da mặt bằng tinh dầu

Những loại tinh dầu mà bạn có thể sử dụng cùng mát xa căng da mặt là dầu dừa, dầu ô liu, hoặc sữa tươi.

Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ tinh dầu và xoa lên mặt sau đó thực hiện mát xa theo những động tác như trên, rồi rửa lại với nước như bình thường. Với cách mát-xa bằng dầu này sẽ phù hợp với những người có làn da dầu.

Mát-xa mặt giúp căng da mặt hiệu quả
Mát-xa mặt giúp căng da mặt hiệu quả

Với việc sử dụng bằng sữa tươi bạn có thể kết hợp thêm một chút mật ong, sau đó đắp lên mặt và mát xa trong khoảng 15 – 20 phút để những dưỡng chất trong hai loại này ngấm vào trong da mặt giúp da vừa căng mịn, vừa hồng hào.

Những bài mát-xa căng da mặt như thế này, bạn nên kiên trì thực hiện hàng ngày và từ năm này sang năm khác để có hiệu quả như mong muốn rất tốt cho chị em muốn đi Trị nám da bằng laser sau này. Còn nếu bạn muốn căng da mặt và giảm nếp nhăn nhanh hơn thì có thể phẫu thuật căng da mặt ở các cơ sở thẩm mỹ bằng những công nghệ tiên tiến để mang lại hiệu quả cao hơn.

bacsy.edu.vn.