Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bàng hoàng bác sĩ khắc tên mình lên cơ thể bệnh nhân trong khi phẫu thuật

Thông tin bác sĩ sử dụng tia laser để khắc tên mình lên cơ thể của bệnh nhân trong quá trình thực hiện ca phẫu thuật gây nên những phẫn nộ trong dư luận xã hội

Bác sĩ sử dụng tia laser để khắc tên mình lên cơ thể của bệnh nhân

bác sĩ sử dụng tia laser để khắc tên mình lên cơ thể của bệnh nhân

Theo những tin tin tức được đăng trên tạp chí bác sĩ  ngày 13/12 vừa qua một vị bác sĩ phẫu thuật đang công tác tại bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham thuộc Anh  có tên là Simon Bramhall đã chính thức khai nhận về tội danh “tấn công”  trong quá trình thực hiện ca phẫu thuật chữa trị cho hai bệnh nhân của mình. Cụ thể thì vị bác sĩ này đã thực hiện hành vi đánh dấu tên của chính mình bằng laser lên bộ phận gan của người bệnh.

Được biết thì hai cuộc phẫu thuật này đã diễn ra vào khoảng hồi tháng 2 và tháng 8 năm 2013, trong một lần thực hiện hành vi phạm tội thì vị bác sĩ này đã bị một người đồng nghiệp bắt quả tang và một lần khác do sau khi thực hiện phẫu thuật thì lá gan của bệnh nhân không thể lành lại chính vì vậy mà những dấu hiệu của tổn thương của gan làm lộ ra những kí hiệu mà Simon Bramhall đã đánh dấu.

Simon Bramhall phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành vi của mình

Simon Bramhall phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành vi của mình 

Theo các báo cáo của cơ quan chức năng thì bác sĩ Bramhall đã thực hiện hành vi khắc tên mình lên lá gan của bệnh nhân bằng laser argon đây là một công cụ được những người trong nghề sử dụng để đánh dấu những khu vực cần tiến hành phẫu thuật hoặc để ngăn máu chảy. Là một trong những công tố viên tham gia vào vụ án ông Tony Badenoch cho biết hành động của của vị bác sĩ Bramhall là một hành vi được xếp vào có chủ ý vũ lực trái phép đối với bệnh nhân trong lúc thực hiện biện pháp gây mê.

“Đây được xem là một trường hợp phạm tội hi hữu, rất bất thường và phức tạp trong lời khai của các bác sĩ, chuyên gia y tế phục vụ cả nguyên cáo, bị cáo đối với pháp luật” đây thực sự là một trường hợp không có trong tiền lệ của pháp luật hình sự của quốc gia này.

Vị bác sĩ này đã chính thức từ chức sau khi tham gia vào phiên tòa xét xử án sơ thẩm diễn ra vào khoảng tháng 5/2014 và thừa nhận những sai lầm của mình. Hiện tại ông Bramhall đã đang được bảo lãnh miễn phí và theo dự kiến sẽ trở lại nghe tuyên án tại tòa vào ngày 12/1/2018 chuẩn bị tới đây để chịu trách nhiệm về những hành vi của mình gây ra.

Nguồn: bacsy.edu.vn