Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bạn có biết súp lơ xanh giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Nhiều người không thích ăn rau, nhưng bạn có biết một số loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn và còn phòng tránh nhiều loại bệnh đặc biệt là các bệnh ung thư.

Điểm mặt 5 loại trái cây không được ăn vào buổi tối

Bật mí cách trị mụn trứng cá trên cơ thể đơn giản mà hiệu quả

Cà rốt – 7 công dụng tuyệt với đối với sức khỏe con người

Súp lơ xanh giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Súp lơ xanh giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

 Tại sao súp lơ xanh lại tốt cho hệ tiêu hóa

Trong chuyên mục sức khỏe làm đẹp có đưa ra một nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng nếu chúng ta gặp các rối loạn tiêu hóa như: rò rỉ ruột, viêm đại tràng,.. thì việc tiêu thụ các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng như: súp lơ xanh, bắp cải mỗi ngày có thể giúp duy trì sức khỏe ruột.

Theo tờ Boldsky trong chương trình cẩm nang sức khỏe, nếu bạn đang bị các vấn đề về tiêu hóa như ruột thừa, bệnh viêm đại tràng thì nên tiêu thụ loại rau có nhiều chất xơ với nhiều chất dinh dưỡng như súp lơ xanh mỗi ngày để duy trì hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn.

Chức năng rào cản của đường ruột tốt có nghĩa là đường tiêu hóa giúp bảo vệ ruột khỏi các độc tố và vi sinh vật gây hại trong khi vẫn cho phép các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể.

Theo nghiên cứu gần đây được thống kê trên tin tức Y tế Việt Nam mới nhất chỉ ra rằng các loại rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải chứa một hợp chất hóa học hữu cơ giúp duy trì hệ thống ruột khỏe mạnh và giám sát miễn dịch.

Tiêu thụ súp lơ xanh cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh Crohn gây ra bởi viêm niêm mạc ruột.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên chuột, cho thấy chuột có chế độ ăn bổ sung súp lơ xanh có khả năng chịu được các vấn đề về tiêu hóa tương tự như các triệu chứng của ruột thừa và bệnh viêm đại tràng so với những con chuột không bổ sung.

Một vài lợi ích từ súp lơ xanh mang lại

  • Giúp chống ung thư

Súp lơ xanh là một trong những loại rau được biết đến nhiều nhất có khả năng chống lại ung thư và cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nó chứa các đặc tính giúp làm triệt tiêu các estrogen được biết là gây ung thư. Trong tất cả các dạng ung thư, súp lơ xanh giúp ngăn ngừa ung thư vú và tử cung tốt nhất.

  • Giúp giảm cholesterol

 Trong súp lơ xanh rất giàu chất xơ hòa tan và nó giúp loại bỏ cholesterol ra ngoài. Loại rau này giàu chất xơ, giúp kết hợp với acid mật trong đường tiêu hóa và giúp cho việc bài tiết cholesterol ra khỏi cơ thể dễ dàng.

Súp lơ xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Súp lơ xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Súp lơ xanh giàu vitamin C. Nó cũng làm giàu carotenoid lutein, zeaxanthin, beta-carotene và các chất chống oxy hóa đóng gói khác, do đó bông cải xanh được coi là một trong những nguồn tự nhiên tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch.

  • Tốt cho xương

Súp lơ xanh không những tăng cường hệ miễn dịch tốt cho cơ thể mà nó còn chứa nhiều canxi, vitamin K và các chất dinh dưỡng cần thiết khác như magiê, kẽm và phốt pho có lợi cho xương và ngăn ngừa loãng xương. Đây là loại rau được xem là tốt với mọi lứa tuổi.

  • Tốt cho tim

Do hàm lượng chất xơ phong phú và những chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau có trong súp lơ xanh như các vitamin giúp tốt cho tim mạch và giúp huyết áp trong cơ thể được ổn định. Ngoài ra nó còn có tính chống viêm, ngăn ngừa hư hỏng của lớp vỏ mạch máu.

Bên cạnh, những tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa súp lơ xanh có thể làm bạn trông trẻ hơn. Trong súp lơ xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả vitamin C. Khi ăn những chất này dưới dạng tự nhiên như trong hoa quả, rau xanh mà không phải là viên uống bổ sung vitamin C có thể chống lại các tổn thương trên da do ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm. Vitamin C cũng có thể giúp chống lại các nếp nhăn và cải thiện cấu trúc da nói chung giúp làn da bạn trông sáng min và trẻ hơn.

Nguồn: bacsy.edu.vn