Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sỹ nói gì về thuốc sinh con trai trên mạng!

Trên các trang mạng xã hội hiện nay quảng cáo dầm dộ về một vài loại thuốc có khả năng sinh con trai, rồi đem bán với giá đắt. Nhưng thực tình như thế nào, và dưới con mắt của các Bác sỹ thì liệu điều đó có thực?

Bác sỹ nói gì về thuốc sinh con trai trên mạng!

Bác sỹ nói gì về thuốc sinh con trai trên mạng!

Bác sỹ nói gì về thuốc sinh còn trai

Hiện nay trên các trang mạng xã hội, những bài thuốc quảng cáo sinh con trai cũng được rao bán một cách công khai. Người bán thuốc không phải là bác sĩ chuyên khoa hay bác sĩ ngoại khoa gì, chỉ là những người bình thường “tự sưu tầm bài thuốc” rồi đem bán cho những người đang “khát” con trai với giá cao để hưởng lợi.

Trước thực trạng trên các Bác sỹ đã đưa ra những lời cảnh báo về tình trạng thuốc không rõ nguồn gốc, hoặc sẽ bị lừa.

Trao đổi với chuyên gia về Thuốc và bài thuốc có khả năng giúp sinh con trai được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, Lương y Vũ Quốc Trung cho biết: “ theo Tây y, quyết định con trai hay gái là phụ thuộc vào di truyền nhiễm sắc thể, vào tinh trùng của người chồng. Tinh trùng X sẽ cho con gái, còn tinh trùng Y sẽ cho con trai. Còn theo Đông y, có quan niệm âm dương.

Nếu vợ chồng ăn uống, sinh hoạt mang tính dương thì sẽ có khả năng sinh con trai. Còn nếu ăn uống mang tính âm thì sẽ có khả năng sinh con gái. Tuy nhiên, đây cũng chỉ được xem là yếu tố để hỗ trợ chứ cũng không có cơ sở nào để xác nhận 100% Do  đó sự quyết định sinh con trai hay con gái, còn tùy thuộc vào cơ địa của các cặp vợ chồng.

Cùng quan điểm này, Thầy thuốc nhân dân Bác sĩ gia đình . Nguyễn Xuân Hướng – nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết, chưa từng có bài thuốc nào khẳng định là có thể chữa để sinh con theo ý muốn. Lương y Vũ Quốc Trung cũng khuyến cáo, không nên mua thuốc khi không biết nó là thuốc gì và thành phần của nó ra sao, bởi nếu không thì tiền mất mà tật lại mang. Hơn nữa hiện nay có nhiều người bị những tác dụng phụ khi dùng phải những thứ thuốc Nam, thuốc cây không rõ nguồn gốc như tình trạng của một Bệnh nhân ở Hà Đông vừa rồi.

Sự thật là không nên tin những gì trên mạng xã hội nói và làm theo điều này rất là nguy hiểm. Bởi hiện nay tình trạng buôn bán trái phép các loại dược phẩm, thảo dược tràn là là một điều khó quản lý nhất trên các trang mạng.

Nguồn: Bacsy.edu.vn Tổng hợp

Hệ lụy về mất cân bằng về giới đang là vấn nạn

Dưới góc độ dân số học, Bác sĩ tư vấn. Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Giáo dục, Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế cho biết: Pháp lệnh dân số đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa IX thông qua ngày 9/1/2003 và có hiệu lực từ ngày 1/5/2003. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 104/2003/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Pháp lệnh.

Theo quy định, tất cả các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức đều bị nghiêm cấm. Hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh đang là một trong những vấn đề “nóng” mà hệ lụy của việc thừa nam thiếu nữ có thể thấy trong vòng 2 thập kỷ tới.

Việc mất cân bằng đó không chỉ là cảnh báo nữa bởi sự hiện hữu bằng tỉ số 112 trẻ trai/100 trẻ gái và vẫn có xu hướng tăng; đặt ra những thách thức cho công tác DS-KHHGĐ trong thời gian tới. Kết quả điều tra biến động dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2011 của Tổng cục Thống kê qua các lần sinh, tỉ số giới tính khi sinh của Việt Nam đều ở mức cao và đều mất cân bằng. Lần thứ nhất: 109,7; lần thứ 2: 11,9 và lần thứ 3 trở lên rất cao: 119,7.

Nguồn: Bacsy.edu.vn Tổng hợp