Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sỹ khuyến cáo những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới tim bạn nên bỏ

Bảo vệ sức khỏe của tim luôn là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm. Chúng tôi xin đưa ra những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới tim mà bạn cần chú ý.

Bác sỹ khuyến cáo những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới tim bạn nên bỏ

Bạn có biết rằng, những thói quen hằng ngày mà bạn không chú ý sẽ tác động như thế nào đến tim của các bạn thế nào không ? Bài viết này các y sĩ trung cấp y học cổ truyền Pasteur xin đưa ra những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới tim bạn cần phải loại bỏ ngay từ bây giờ.

Căng thẳng

Tình trạng căng thẳng, trầm cảm kéo dài có thể tạo gánh nặng cho tim. Bạn hãy tìm cách giải tỏa căng thẳng để bảo vệ sức khỏe tim.

Ngáy

Ngáy có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn như ngừng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Đây cũng là một thói quen không tốt cho tim.

Ngồi nhiều

Ngồi hàng giờ có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, ngay cả khi bạn có tập thể dục đều đặn. Lười vận động ảnh hưởng tới lượng mỡ và đường trong cơ thể.

Ăn nhiều thịt đỏ

Các Dược sĩ Cao Đẳng Y Tế TPHCM chia sẻ, thịt đỏ chứa lượng lớn chất béo bão hòa không tốt cho tim, các loại thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư đại tràng.

Không dùng chỉ nha khoa

Các nghiên cứu cho thấy có mối liên quan rõ rệt giữa bệnh nha chu và bệnh tim. Không dùng chỉ nha khoa có thể khiến các mảng bám và vi khuẩn tích tụ theo thời gian, góp phần gây viêm. Đây là một trong những thói quen mà bạn nên thay đổi.

Sử dụng nhiều đồ uống có cồn

Sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn có liên quan với tăng nguy cơ cao huyết áp, tăng mỡ máu và suy tim.

Ăn quá nhiều

Thừa cân là một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Bạn nên tránh ăn quá nhiều và uống nước thay vì đồ uống có đường.

Nguồn bacsy.edu.vn