Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sỹ chia sẻ cần tránh những cách giảm cân sai lầm sau

Hãy giảm cân theo một trình tự có khoa học để có thể đạt hiệu quả cao. Sau đây là những cách giảm cân sai lầm mà các bạn thường mắc phải.

Bác sỹ chia sẻ cần tránh những cách giảm cân sai lầm sau

Theo các y sĩ trung cấp y học truyền, nhiều người thừa cân muốn giảm cân nhanh và có hiệu quả nên đã áp dụng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, những phương pháp giảm cân sai lầm sẽ không mang lại hiệu quả.

Chia sẻ cần tránh những cách giảm cân sai lầm sau đây

Ăn nhiều đường “giấu mặt”

Nguyên nhân lớn nhất gây thừa cân chính là chế độ ăn nhiều đường dư thừa vì nó tạo ra sự giải phóng insulin. Các sản phẩm như mật ong, trái cây khô và nước ép trái cây có chứa một lượng lớn các chất đường mà chúng ta thường không nhận ra. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên ăn hoa quả tươi thay vì nước ép. Trái cây chứa lượng fructose tự nhiên cao là đường trái cây nhưng nó cũng chứa nhiều chất xơ, giúp cân bằng lượng đường.

Nhịn đói

Bỏ ăn thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể và có thể dẫn đến tăng cân nhanh hơn. Theo các nhà khoa học, hormone leptin điều khiển hành vi ăn uống và ghrelin kiểm soát cơn đói. Nhịn ăn trong thời gian ngắn có thể dẫn đến sự sụt giảm đáng kể nồng độ leptin, kích thích sự thèm ăn.

Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người bỏ bữa sáng cũng dễ ăn vặt suốt cả ngày và tăng cân nhiều hơn. Vì vậy bữa sáng giàu protein là chìa khóa để quản lý mức độ ghrelin và kiểm soát sự thèm ăn.

Ăn ít chất béo

Theo các Dược sĩ Cao Đẳng Y Tế TPHCM, đây là quan niệm sai lầm phổ biến nhất hiện nay, vì vậy, nhiều người cho rằng các sản phẩm ít béo sẽ giúp họ giảm cân. Thực tế, chất béo không làm cho bạn tăng cân mà nó còn có vai trò cân bằng hormone, hỗ trợ não và chức năng tim, đảm bảo sự hấp thu các vitamin nhất định và sản xuất hormone giới tính. Bên cạnh đó, chất béo cũng có vai trò tạo nhiều hương vị trong thực phẩm, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất thường cho thêm đường (hoặc muối) vào các sản phẩm ít chất béo.

Tập luyện quá nhiều

Nhiều người nóng lòng muốn giảm cân một cách nhanh chóng mà tập thể dục quá nhiều. Tập thể dục với cường độ mạnh và trong thời gian dài sẽ làm thay đổi cấu trúc tim, từ đó gây ra các cơn co thắt lồng ngực, nguy cơ calci tích tụ trong thành động mạch, dẫn đến thu hẹp động mạch.

Nguồn bacsy.edu.vn