Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sỹ chỉ ra 5 biểu hiện ngoài da cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Làn da có chức năng giúp bảo vệ cơ thể. Do đó, khi thấy xuất hiện 5 biểu hiện ngoài da sau thì hãy cẩn thận nhé vì đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trên cơ thể bạn.

Da môi luôn bị nứt nẻ

Da môi luôn bị nứt nẻ

5 biểu hiện ngoài da cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng được các chuyên gia của chuyên trang Bác sỹ chỉ ra bao gồm:

Da môi luôn bị nứt nẻ

Khi thời tiết ở trong tình trạng lạnh khô thì cơ thể người cũng có những sự thay đổi nhất định, đặc biệt là làn da môi sẽ trở nên nứt nẻ. Tuy nhiên, nếu tình trạng da môi nứt nẻ kéo dài và ngay cả trong điều kiện thời tiết bình thường dù cho đã sử dụng thuốc dưỡng ẩm thì bạn đọc hãy cẩn trọng nhé.

Biểu hiện ngoài da này có thể đang cảnh báo rằng bạn bị ung thư biểu mô tế bào do phải tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời.

Xuất hiện nhiều mảng da khô trên cơ thể

Nếu cơ thể thường xuyên xuất hiện các mảng da khô, da có vảy và tình trạng này không hề được cải thiện mặc dù bạn đọc đã sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài thì hãy tìm đến bác sĩ tư vấn ngay nhé vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của một dạng tiền ung thư có tên là á sừng.

Xuất hiện nhiều mảng da khô trên cơ thể

Xuất hiện nhiều mảng da khô trên cơ thể

Căn bệnh này thường có biểu hiện ngoài da, nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể biến chứng thành ung thư mô tế bào vảy vô cùng nguy hiểm.

Dấu hiệu lông mày càng ngày càng mỏng

Nếu cơ thể đang bình thường mà bỗng nhiên có dấu hiệu như lông mày mỏng đi hoặc tóc rụng quá nhiều thì hãy nhanh chóng đến bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm y tế ngay nhé vì biểu hiện ngoài da này cảnh báo vấn đề sức khỏe liên quan đến sự suy tuyến giáp.

Da xuất hiện các nếp gấp có màu sậm ở nách, cổ, bẹn

Đây là một trong những biểu hiện ngoài da cảnh báo vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Khi cơ thể có quá nhiều insulin trong máu thì sẽ kích hoạt sự đổi màu của da. Do đó, làm xuất hiện các nếp gấp có màu sậm ở các bộ phận như bẹn, nách, cổ…

Da xuất hiện các nếp gấp có màu sậm ở nách, cổ, bẹn

Da xuất hiện các nếp gấp có màu sậm ở nách, cổ, bẹn

Khi gặp phải tình trạng này, tốt nhất là bạn đọc nên đến bệnh viện để được kiểm tra sớm, tránh nguy cơ mắc phải các bệnh học không mong muốn.

Móng tay, móng chân xuất hiện vết bầm tím

Ngoại trừ việc xuất hiện các vết bầm tím là do có sự va đạp từ bên ngoài thì việc bỗng nhiên xuất hiện các vết bầm tìm dưới móng chân, móng tay mà không rõ nguyên nhân là gì và không đau nhức là đó có thể là biểu hiện ngoài da cảnh báo vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng.

Đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da, hoặc các khối u ác tính trong cơ thể.

Trên đây là một số biểu hiện ngoài da cảnh báo vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Bạn đọc hãy ghi lại những điều này vào trong cẩm nang sức khỏe của mình để có thêm kiến thức và kinh nghiệm bảo vệ sức khỏe nhé.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur