Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sỹ chỉ mặt thủ dâm ở nữ giới có hại như nào?

Hình thức lạm dụng thủ dâm ở nữ giới đang ngày càng phổ biến và có dấu hiệu trẻ hóa. Nhiều học sinh mới 10 -12 tuổi đã thực hiện những hành vi thủ dâm. Việc thủ dâm sớm cũng như lâu dài có ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

Bác sỹ chỉ mặt thủ dâm ở nữ giới có hại như nào?
Bác sỹ chỉ mặt thủ dâm ở nữ giới có hại như nào?

Sau đây Bác sỹ Tư vấn chuyên khoa Cao Văn Thành sẽ cho chúng ta biết tác hại của việc thủ dâm ở nữ giới như thế nào?

Bác sỹ chỉ mặt thủ dâm ở nữ giới và tác hại khôn lường

Nhắc đến thủ dâm người ta nghĩ ngay đến nhưng thói hư tật xấu, thậm chí còn cho đó là hành vi để đánh giá con người. Tuy nhiên ở một chừng mực nào đó chúng ta cần xem xét. Thủ dâm ở nữ giới đem đến một số tác dụng như: giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp cơ thể thoải mái, ngủ ngon hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm đau bụng kinh, đau nửa đầu… Tuy nhiên, theo các chuyên gia bác sĩ tư vấn thì nếu thủ dâm được thực hiện ở mức độ thiếu kiểm soát thì có thể để lại những ảnh hưởng xấu sau đây:

Thủ dâm nhiều ở nữ giới gây tổn thương ‘vùng kín’ của nữ giới

. Đa phần để đạt đến cảm giác cực khoái thì các chị em phụ nữ thường thưởng trà sát mạnh lên vùng da nhạy cảm. Do đó dẫn đến tổn thương và rễ gây viêm nhiễm nấm về sau.

Khi bạn thủ dâm với cường độ và tần suất dày đặc sẽ khiến cho vùng kín dễ dàn bị tổn thương. Móng tay dài, sử dụng những vật dụng sắc nhọn, hoặc xâm nhập sâu đều có thể khiến ‘cô bé’ bị trầy xước, tổn thương. Đây là điều không  mong muốn nhất là đối với khu vực nhạy cảm như vậy.

– Thủ dâm nhiều ở nữ giới dễ bị lãnh cảm:

Thủ dâm quá nhiều sẽ dễ khiến phụ nữ bị lãnh cảm sau khi lấy chồng, vì không đạt được khoái cảm cao nhất từ người đàn ông của mình như việc thủ dâm mang lại hoặc thích thủ dâm hơn là việc quan hệ tình dục với chồng. Dẫn đến tình cảm gia đình sứt mẻ và dễ đổ vỡ.

Thủ dâm nhiều ở nữ giới gây tổn thương 'vùng kín' của nữ giới
Thủ dâm nhiều ở nữ giới gây tổn thương ‘vùng kín’ của nữ giới

Thủ dâm nhiều ở nữ giới dẫn đến chất lượng sức khỏe giảm sút:

Thủ dâm với cường độ và tần suất không thể kiểm soát dẫn tới việc làm cho cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược tinh thần, suy giảm thể chất, dễ bị nhức đầu, chóng mặt, các cơ đau mỏi…Bởi vì cơ thể phải đối phó với việc tần suất cao trong quá trình đạt khoái cảm.

Thủ dâm nhiều ở nữ giới ảnh hưởng đến tâm lý

Nhiều bạn nữ bị nghiện thủ dâm sẽ rơi vào tình trạng sống khép kín, và luôn thu mình hơn,  và có thể dẫn đến bị tự kỷ, lúc nào cũng thích một mình để tự thỏa mãn bản thân một mình, thậm chí có thể dẫn tới bệnh nghiện tình dục rất nghiêm trọng.

Có thể thấy, việc thủ dâm không phải là xấu nhưng cần có chừng mực vừa phải. Nhất là với những đối tượng nữ giới mới lớn, khi đang trong độ tuổi dậy thì quá trình phát triển về thể chất chưa hoàn thiện dễ dẫn đến lệch lạc tâm lý.

Vì thế, các bạn nữ nên trang bị đầy đủ kiến thức cẩm nang về sức khỏe  về thủ dâm để có thể ‘tự sướng’ an toàn hiệu quả, giúp ích cho cơ thể. Bên cạnh đó, cần phải luôn luôn giữ gìn vệ sinh ‘vùng kín’ và cẩn thận tránh gây tổn thương ‘cô bé’ khi thủ dâm.

Nguồn: Bacsy.edu.vn Tổng hợp