Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn về cách phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu. Cùng nghe các bác sĩ tư vấn về cách phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường dưới đây.

Bác sĩ tư vấn về cách phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Bác sĩ tư vấn về cách phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường khiến lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Các bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền tư vấn về cách phòng ngừa và điều trị căn bệnh này như sau:

Phòng ngừa bệnh tiểu đường như thế nào?

Việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường không khó, điều quan trọng là bạn phải biết cách. Theo các bác sĩ chuyên khoa, để phòng tránh và hạn chế căn bệnh tiểu đường trước hết cần phải có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Đó là chế độ ăn tăng nhiều chất xơ, giảm bớt bột đường và các chất béo. Cùng với đó, bạn cũng cần có chế độ luyện tập hàng ngày, tránh ngồi ì một chỗ quá lâu.

Để phòng ngừa căn bệnh tiểu đường, bạn cũng nên biết cách kiểm soát cân nặng hợp lý, hạn chế dần và từ bỏ thói quen hút thuốc lá cũng như sử dụng các chất kích thích khác như rượu bia, café… Việc sử dụng các chất kích thích này không chỉ có hại cho sức khỏe mà về lâu dài còn khiến bạn gặp rắc rối về sức khỏe. Chính vì vậy nếu không muốn đối mặt với căn bệnh tiểu đường thì ngay từ bây giờ hãy lập cho mình thói quen tập thể dục đều đặn hàng ngày kết hợp chế độ ăn uống khoa học.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng cách nào?

Các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bao gồm các biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Các loại thuốc được sử dụng là thuốc kiểm soát đường trong máu nhằm tránh gây tổn thương các cơ quan. Các biện pháp không dùng thuốc bao gồm: thay đổi chế độ ăn, giảm lượng đường (carbohydrate) kết hợp luyện tập thể dục đều đặn.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng cách nào?

Điều trị bệnh tiểu đường bằng cách nào?

Theo ý kiến của 1 giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một số bệnh nhân tiểu đường ở mức độ nhẹ có thể kiểm soát lượng đường huyết tốt bằng chế độ ăn uống hàng ngày và luyện tập thể dục thường xuyên mà chưa cần dùng thuốc hạ đường huyết. Trong trường hợp bệnh đã tiến triển nặng và phải dùng đến thuốc, người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mà không nên tự tiện mua thuốc về uống vì có thể khiến bệnh không suy giảm mà còn nặng hơn và còn có thể gây biến chứng.

Cũng theo các chuyên gia trên thế giới hiện chưa có phương pháp nào giúp điều trị khỏi hẳn bệnh tiểu đường khi ở mức độ nặng. Do đó cách tốt nhất là nên phòng tránh bệnh ngay từ đầu bằng cách thay đổi lối sống với chế độ ăn lành mạnh và luyện tập thể dục thường xuyên.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur

.