Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn những thực phẩm phòng chống tăng cholesterol ?

Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống để kiểm soát lượng cholesterol ở mức tốt nhất. Bài viết sau đây các bác sĩ tư vấn những thực phẩm phòng chống tăng cholesterol hiệu quả nhất.

Những thực phẩm giúp phòng chống tăng cholesterol

Hạnh nhân

Theo Bác sĩ Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, chỉ cần ăn một 200g hạnh nhân mỗi ngày có thể làm giảm LDL của bạn tới 4,4%.

Tất nhiên, chúng cũng có chứa lượng calo cao nên bạn chỉ nên ăn một khẩu phần nhỏ mỗi ngày thôi nhé. Và nhớ là chọn hạnh nhân rang khô không có dầu!200g hạnh nhân mỗi ngày có thể làm giảm LDL của bạn tới 4,4%.

Bột lúa yến mạch

Bạn đã nhìn thấy nhiều quảng cáo về những người tuyên bố giảm đáng kể số lượng cholesterol của họ nhờ một khẩu phần ngũ cốc nóng hàng ngày. Những kết quả tuyệt vời đó là do hàm lượng chất xơ hòa tan rất cao được tìm thấy trong bột yến mạch.

Các bác sĩ tư vấn cho hay: Axit béo omega-3 được coi là chất béo “tốt” được tìm thấy nhiều trong các loại cá béo như cá bơn, cá hồi và cá ngừ, cần nhận được từ 1,5 đến 3 gram omega-3 mỗi ngày.

Chỉ cần 113.36g cá hồi sẽ cung cấp cho bạn gần 3 gram omega-3. Và bạn cũng có thể nhận được các axit béo từ quả óc chó, hạt lanh (hai muỗng canh hạt lanh cung cấp 3,5 gram) và bổ sung dầu cá.

Đậu nành

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành (như đậu phụ, sữa đậu nành …) có thể giúp giảm sản xuất cholesterol mới. Để đạt được mục đích này bạn cần tối thiểu 25 gam protein đậu nành một ngày.

Tuy nhiên, những người có nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn nhiều đậu nành vì nó có chứa khá nhiều phyto-estrogen, một chất tương tự như estrogen của cơ thể sẽ làm phát triển các khối u.

Rượu vang đỏ

Chất flavanol trong rượu vang đỏ đã được chứng minh là có đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm lượng cholesterol và ngăn chặn bệnh tim. Tuy nhiên, nên hạn chế không nên uống quá nhiều sẽ không tốt cho sưc khỏe.