Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn những thực phẩm cần tránh khi bị cảm cúm

Khi bị cảm cúm chỉ cần uống thuốc đầy đủ và chăm sóc là có thể khỏi. Tuy nhiên để nhanh khỏi thì các bác sĩ khuyên người bệnh cần tránh ăn uống những thực phẩm dưới đây.

Bác sĩ tư vấn những thực phẩm cần tránh khi bị cảm cúm

Những thực phẩm cần tránh khi bị cảm cúm.

Bị cảm cúm không nên uống đồ ngọt và nước soda.

Các loại nước soda có vị gừng có tác dụng làm dịu bớt cơn buồn nôn tuy nhiên cả 2 đều chứa rất nhiều đường.

Theo chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên của Viên Dinh dưỡng và chế độ ăn Mỹ Alissa Rumsey, cho biết điều đó có thể gây viêm và làm suy yếu các tế bào máu trắng chống nhiễm khuẩn của cơ thể.

Điều này tương tự cũng xảy ra đối với các thực phẩm nhiều đường khác như bánh quy, kẹo, ngũ cốc dành cho trẻ em, và tất cả các loại đồ ngọt miệng khác mà bạn nghĩ là có thể ăn được khi bị đau ốm. Do đó các bác sĩ tư vấn người bệnh khi bị ốm cần tránh ăn những thực phẩm này.

Bác sĩ tư vấn những thực phẩm cần tránh khi bị cảm cúm 2

Bị cảm cúm không nên ăn đồ ngọt.

Thay vào đó, bạn nên uống trà gừng tốt cho dạ dày và giữ cho cơ thể đủ nước bằng cách uống nước lã hoặc nước dừa không đường. Nếu bạn muốn ăn vặt, hãy ăn trái cây hoặc bỏng ngô.

Bị ốm không nên ăn carbohydrate tinh chế

Khi bị ốm, những loại bánh mì nướng, bánh quy giòn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Carbohydrate tinh chế trong các thực phẩm này sẽ chuyển hóa thành đường, làm tăng lượng đường huyết, do đó chúng cũng cản trở việc chống lại nhiễm khuẩn.

Nếu bạn vẫn muốn ăn bánh mì nướng phết bơ, hãy chọn loại bánh mì với 100% thành phần là lúa mì nguyên hạt.

Không nên uống rượu khi bị cảm cúm.

Cũng giống như đường, rượu có khả năng gây ra viêm nhiễm làm suy yếu các tế bào máu trắng, vì vậy, cơ thể sẽ khó phục hồi hơn.

Bác sĩ tư vấn những thực phẩm cần tránh khi bị cảm cúm 1

Bị cảm cúm cần tránh uống rượu.

Ngoài ra, uống một hay hai ly rượu sẽ làm cho cơ thể mất nước nhiều hơn, chính điều này khiến hàm lượng rượu trong máu tăng, bạn dễ bị say nhanh hơn.

Bị cảm cúm không nên uống sữa và sản phẩm từ sữa.

Sữa, sữa chua và những thực phẩm từ sữa thực sự không làm cho cơ thể sản xuất dịch nhầy nhiều hơn. Nhưng đối với một số người, các đồ bơ sữa có thể làm cho dich nhầy sẵn có trong cuống họng dày đặc hơn, gây thêm khó chịu.

Trong trường hợp này, bạn cần phải cắt giảm bớt hoặc từ bỏ hẳn các thực phẩm này.

Tuy nhiên, chuyên gia Alissa cho biết nếu bạn không thấy có vấn đề gì khi tiêu thụ sữa, đây chính là nguồn protein và vitamin D rất tốt giúp cơ thể chống lại nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, sữa chua chứa probiotic, chất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột.

Nguồn: Tổng hợp.