Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn những mẹo chữa hóc xương cá tại nhà hiệu quả

Đang ăn thì bỗng mắc xương cá ở cổ họng thì phải làm sao? Cách chữa hóc xương cá ra sao? Những mẹo trị hóc xương cá trẻ em? Và còn rất nhiều câu hỏi xung quanh việc chữa hóc xương cá được nhiều người quan tâm.

Bác sĩ tư vấn những mẹo chữa hóc xương cá tại nhà hiệu quả

Bác sĩ tư vấn những mẹo chữa hóc xương cá tại nhà hiệu quả

Theo các Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết có nhiều cách để chữa hóc xương cá tại nhà. Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây trước khi nhờ sự  can thiệp của các bác sĩ và tùy từng người mà sẽ có tác dụng khác nhau

Cố gắng ho khạc

Chung ta cần ho khạc vài lần sẽ làm xương lắc lư và rơi ra ngoài. Nếu không có kết quả thì chúng ta nên dùng cách khác bởi vì ho khạc nhiều sẽ ảnh hưởng đến vùng họng.

Uống giấm

Trong giấm có tính axit, việc uống giấm sẽ giúp làm mềm xương cá làm cho nó rơi ra hoặc dễ nuốt hơn.

Uống soda

Soda khi đi vào dạ dày sẽ giải phóng khí những khí này làm phân hủy xương cá và làm xương bị tiêu biến

Dầu oliu

Hãy thử nuốt 1 hoặc 2 thìa canh dầu ô liu. Dầu sẽ bao phủ và bôi trơn niêm mạc cổ họng và xương, giúp dễ dàng nuốt xuống hoặc ho ra.

Ngậm viên vitamin C

Ngậm vitamin C sẽ giúp phân rã xương cá nhất là những xương nhỏ.Ngoài ra vitamin C giúp kháng viêm giảm đau tốt khi vùng họng bị xương làm tổn thương.

Ngậm chanh, cam

Bạn có thể ngậm một miếng chanh, cam hoặc vỏ của chúng điều này có thể giúp làm xương mềm hơn dễ trôi ra hơn

Bác sĩ tư vấn những mẹo chữa hóc xương cá tại nhà hiệu quả

Kẹo mềm marshmallow

Nhai kẹo marshmallow vừa đủ để làm mềm, sau đó nuốt một miếng marshmallow lớn với độ bám dính của kẹo sẽ kéo cả miếng xương và mang nó xuống dạ dày của bạn.

Chuối

Thử cắn một miếng chuối cỡ lớn và ngậm trong một thời gian ngắn, khi chuối đã thấm ít nước bọt và mềm ra thì bạn hãy nuốt cả miếng.

Bánh mì nhúng nước

Để một miếng bánh mì trong nước khoảng một phút sau đó hãy cắn một miếng lớn và nuốt liền  điều này giúp cả bánh mỳ và xương cá đồng thời đi xuống dạ dày

Nuốt cơm

Có lẽ là mẹo chữa hóc xương cá quen thuộc nhất đối người dân Việt Nam, Chúng ta ăn một miếng cơm lớn vừa đủ nhai qua vài cái rồi nuốt cơm xuống, lúc này xương và cơm sẽ xuống dạ dày

Không làm gì cả

Nhiều trường hợp tưởng như bị hóc xương cá thật nhưng thực tế không phải như vậy. Xương cá có thể đã cào xước thành họng khi nuốt và chính vết xước đó làm bạn khó chịu

Nếu như các bạn đã thử qua hết các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì nên ngay lập tức đến gặp bác sĩ tư vấn và để xử lý an toàn.