Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn những dấu hiệu cho thấy bạn đang suy nhược cơ thể

Chứng suy nhược cơ thể xảy ra ở hầu hết ở mọi lứa tuổi. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu cơ bản cho thấy bạn đang bị suy nhược cơ thể

Bác sĩ tư vấn những dấu hiệu cho thấy bạn đang suy nhược cơ thể

Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị suy nhược cơ thể

Chứng suy nhược cơ thể có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi ở cả nam và nữ, theo nghiên cứu thì độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi là có nguy cơ cao nhất và tình trạng này ở phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Cùng tìm hiểu các triệu chứng cụ thể của chứng suy nhược cơ thể là:

  • Cơ thể mệt mỏi, đổ mồ hôi da xanh xao, kiệt sức, có khi xỉu.
  • Đau dai dẳng kéo dài
  • Đau cơ, đau khớp, viêm họng.
  • Nhức đầu, khó ngủ.
  • Cơ thê khó chịu kéo dài sau khi đã làm việc hết sức
  • Kém tập trung vào vấn đề
  • Dễ cáu gắt, lo lắng.
  • Trầm cảm
  • Ăn không ngon miệng, buồn nôn, sụt cân
  • Trở nên nóng nảy

Những nguyên nhân khiến cơ thể suy nhược như: hạ đường huyết, nhiễm trùng, tăng bạch cầu đơn nhân, thiếu máu thiếu sắt, suy giảm miễn dịch, thay đổi nồng độ hoccmon của vùng dưới đồi, tuyến yên, tuyến thượng thận, huyết áp không ổn định.

Một số người lao động quá sức, ăn uống không tốt, thiếu chất dinh dưỡng hoặc bệnh nhân sau phẫu thuật, sau khi sinh… rẩ dễ mắc bệnh này. Tuy nhiên, trên thực tế, đa số trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng hay từ bệnh cụ thể nào.

Theo các bác sĩ tư vấn nếu không được điều trị dứt điểm, chứng bệnh có thể nặng lên và xuất hiện thêm nhiều triệu chứng như: sợ hãi, sống khép kín, không muốn tiếp xúc với người khác, kèm theo ác mộng về đêm khiến người bệnh không thể ngủ được hoặc khó ngủ. Kéo theo những hậu quả khó lường như: tư duy kém đi, khó tập trung làm việc, mau quên, cử chỉ hành vi không chính xác.

Người bị suy nhược cơ thể sẽ không thích làm việc hoặc không hăng hái, mau mệt và năng suất cũng như chất lượng công việc không đạt… Kết quả thì thường thất bại, chán nản và buông xuôi.

Bác sĩ tư vấn những dấu hiệu cho thấy bạn đang suy nhược cơ thể

Khi suy nhược cơ thể cần phải làm gì

Theo các giảng viên bác sĩ tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết Người bị suy nhược cơ thể nên đi khám bệnh, bác sĩ sẽ cho thuốc và tư vấn một số hướng điều hiệu quả để trở lại cuộc sống bình thường như bao người khác.

Hãy luôn cảnh giác và gặp ngay bác sĩ để được tư vấn nếu gặp bất cứ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể. Phát hiện càng sớm giúp các bác sĩ có thể đưa ra những phác đồ điều trị sớm và đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với người bệnh cần phải sống tích cực, thây đổi thói quen sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý trong quá trình điều trị. Đặc biệt luôn luôn tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ. Nghỉ ngơi trong ngày bằng cách tăng cường hoạt động và thư giãn.

Có thể thực hiện xoa bóp chân tay, vùng lưng và các khớp cơ thể để điều hóa khí huyết. Không nêm tạo áp lực cho bản thân, thời gian điều trị không nên thức đêm nhiều, tốt nhất là ngủ sớm, đủ giấc và ngủ sâu. Làm những công việc quan trọng nhất vào buổi sáng khi sức lực còn nhiều. Và nhờ sự giúp đỡ khi cảm thấy không còn đủ sức để làm.