Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn những cách phòng bệnh nấm móng cực hiệu quả

Bệnh nấm móng gây nhiều khó chịu, có thể lây lan nhanh chóng và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy là thế nào để phòng bệnh nấm móng hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây, bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn những cách phòng bệnh nấm móng đơn giản, lại cực hiệu quả tại nhà. 

Những cách phòng bệnh nấm móng hiệu quả

Những cách phòng bệnh nấm móng hiệu quả

Những cách phòng bệnh nấm móng hiệu quả

  • Cắt móng tay, móng chân thường xuyên

Theo bác sĩ tư vấn thì cách phòng bệnh nấm móng đơn giản lại hiệu quả nhất, là bạn nên cắt móng chân, móng tay thường xuyên, nhất là với trẻ nhỏ. Bởi vì hàng ngày bạn tiếp xúc nhiều với vi khuẩn gây bệnh, nên việc bạn lười cắt móng tay, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào móng tay, cư trú và gây bệnh.

  • Giữ móng sạch, khô ráo

Môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại… cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh nấm móng nguy hiểm. Bởi vậy dù làm trong bất cứ môi trường nào, bạn cũng nên cố gắng giữ cho các móng luôn được khô ráo và sạch sẽ. Khi phải những việc như làm trong quán gội đầu, rửa xe, làm trong các trang trại chăn nuôi bạn cần đeo bao tay, đeo ủng để tránh móng lúc nào cũng bị ướt, vi khuẩn nấm gây bệnh dễ tấn công và gây bệnh.

Cắt móng chân cách phòng bệnh nấm móng hiệu quả

Cắt móng chân cách phòng bệnh nấm móng hiệu quả

  • Giầy dép phải sạch, thoáng

Giày dép sạch sẽ và khô thoáng cũng là một trong những cách phòng bệnh nấm móng đơn giản lại cực hiệu quả. Việc làm này là một cách giúp chân và móng của bạn không bị tích tụ mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh.

  • Không làm đẹp móng từ hóa chất

Bạn cũng nên hạn chế sơn móng chân, móng tay, vì trong nước tẩy móng, hay sơn móng sẽ làm cho móng chân của bạn bị biến dạng, chuyển màu, lâu dần các chất hóa học sẽ ngấm dần vào móng gây nhiễm trùng móng nguy hiểm. Đã có nhiều trường trường hợp người bệnh phải nhập viện, vì nhiễm trùng móng chân do đi làm móng. Chưa kể, tại nhiều cơ sở làm móng, dụng cụ cắt tỉa móng chân không được tiệt trùng, sẽ là nguồn lây bệnh nấm móng từ người này sang người khác.

  • Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Việc xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp các móng chân, móng tay của bạn luôn hồng hào chắc khỏe. Bên cạnh đó bạn nên uống nhiều nước cũng sẽ rất tốt cho móng, vì 10 % móng là nước.

Không sơn móng tay cách phòng bệnh nấm móng hiệu quả

Không sơn móng tay cách phòng bệnh nấm móng hiệu quả

  • Không dùng chung đồ cá nhân

Bệnh nấm móng có khả năng lây lan nhanh chóng, chính vì vậy bạn không nên dùng chúng những đồ dùng cá nhân với người bệnh. Đặc biệt khi người trong nhà bị nấm móng thì bạn không nên dùng chung giày dép, hay tất tay, tất chân… vì đó cũng là những nguồn lây bệnh mà bạn không ngờ tới.

Trên đây là những cách phòng bệnh nấm móng chân, móng tay cực đơn giản lại hiệu quả. Lời khuyên từ các bác sĩ, khi bị bệnh nấm móng bạn không nên tự mua thuốc điều trị ở nhà, mà nên đến các cơ sở y tế để được khám, chữa và điều trị bệnh triệt để, tránh lây lan cho cộng đồng.

Nguyễn Minh – bacsy.edu.vn