Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn: Công dụng và liều dùng thuốc siro Loratadin

Siro Loratadin là loại thuốc uống chống dị ứng. Bác sĩ tư vấn Công dụng và liều dùng thuốc siro Loratadin để đạt hiểu quả tốt nhất.

Bác sĩ tư vấn: Công dụng và liều dùng thuốc siro Loratadin

Thuốc siro loratadin: Chỉ định trong điều trị dị ứng

Loratadin được chỉ định trong các trường hợp:  ngứa, chảy nước mũi, hắt hơi do bị cảm và một số triệu chứng dị ứng khác. Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm, Siro Loratadin còn được áp dụng trong một số trường hợp bệnh nhân bị viêm kết mạc, dị ứng ngứa mắt, chảy nước mắt; bệnh nhân bị ngứa do phát ban nhưng không có tác dụng ngăn ngừa các phản ứng dị ứng nghiêm trọng như sốc phản vệ, nổi mề đay.

Ngoài dạng viên nén, thuốc Loratadin còn được sự áp dụng với nhiều đối tượng, trong đó trẻ em cũng có thể được sử dụng vì dễ uống. Bởi đây là thuốc kháng histamin thế hệ mới không phân bố vào não, do đó không ảnh hưởng đến thần kinh đồng thời tác dụng phụ cũng ít hơn các loại thuốc khác, đặc biệt là thần kinh trung ương.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Siro Loratadin như thế nào?

Liều dùng thuốc Siro Loratadin:

  • Người lớn: Uống 1 lần/ ngày
  • Trẻ em: Từ 2 – 12 tuổi (thể trọng dưới 30kg) uống 1 lần/ ngày mỗi lần 5mg, trẻ từ 2 – 12 tuổi (thể trọng trên 30kg) uống 1 lần. ngày mỗi lần 10mg.

Lưu ý: Riêng với trẻ em dưới 2 tuổi cần sử dụng Siro Loratadin theo hướng dẫn của bác sĩ.

thuốc siro Loratadin

Cách dùng thuốc Siro Loratadine tốt nhất

Để hạn chế tác dụng phụ của thuốc bạn nên sử dụng với liều lượng thấp nhất và theo chỉ định của bác sĩ do liều dùng của thuốc Siro Loratadine đều được dựa trên tuổi tác, tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Không tự ý tăng liều so với chỉ dẫn, và tuyệt đối không được uống liều lượng hơn so với độ tuổi của bạn. Nếu  xuất hiện các dấu hiệu bị dị ứng và không được cải thiện trong 3 ngày hay tình trạng kéo dài hơn 6 tuần. Trường hợp sức khỏe chuyển biến xấu (phản ứng dị ứng nghiêm trọng, sốc phản vệ) sau khi dùng thuốc hãy lập tức đi cấp cứu.

Tương tác thuốc Siro Loratadin

Để tránh tình trạng tương tác khiến hiệu quả của thuốc Siro Loratadin bị suy giảm, bạn nên liệt kê một loạt các loại thuốc đang dùng hay những loại thuốc dự định đang làm để các bác sĩ xem xét có phải gặp phản ứng không.

Do tác dụng gần với desloratadine nên Siro Loratadin không sử dụng chung 2 loại thuốc này. Các loại thực phảm như rượu bia, bưởi chùm, thuốc lá, cũng có thể gây ra sự thay đổi về hiệu quả của thuốc.

Người bệnh bị phì đại tuyến tiền liệt, tăng nhãn áp, tiểu đường, tắc nghẽn đường tiết niệu, bệnh tim, thận, gan, cường giáp nên thận trọng khi sử dụng.

Trên đây là một số thông tin từ các bác sĩ tư vấn giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về thuốc Siro Loratadin mà bạn có thể tham khảo. Để có thể sử dụng chúng một cách an toàn, bạn cần tuân thủ liều lượng sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ kê đơn.