Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn cách xử lý bệnh đau mắt đỏ cho người lớn và trẻ nhỏ

Đau mắt đỏ là bệnh có thể lây lan rộng nếu không phòng ngừa nên người bệnh cần tuân theo cách xử lý bệnh đau mắt đỏ cho người lớn và trẻ nhỏ của bác sĩ tư vấn.

Bác sĩ tư vấn cách xử lý bệnh đau mắt đỏ cho người lớn và trẻ nhỏ

Bác sĩ tư vấn cách xử lý bệnh đau mắt đỏ cho người lớn và trẻ nhỏ

Bệnh học đau mắt đỏ là bệnh do Adenovirus gây nên và được gọi với các tên khác nhau như viêm kết mạc họng hạch hay viêm kết mạc dịch. Một trong những lý do bạn nên khắc phục bệnh ngay bởi bệnh rất dễ lây và tốc độ lây làn của bệnh rất nhanh. Theo khảo sát, nếu trong nhà có người mắc bệnh đau mắt đỏ thì có đến 90% là lây cho cả nhà nên khi phát hiện mắc bệnh, người bệnh nên xử lý và khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Cách xử lý và chăm sóc khi bị bệnh đau mắt đỏ

Nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý

Theo các bác sĩ tư vấn, khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cần nhỏ nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) thường xuyên ngày 6-7 lần. Trong trường hợp nhà bạn có người mắc bệnh đau mắt đỏ, cả nhà nên nhỏ nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) chứ không riêng người mắc. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình không được dùng chung lọ với nhau mà nên dùng riêng biệt. Lưu ý, thuốc nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý có chứa kháng sinh, nên không dùng trong các trường hợp nhỏ mắt thường không bị viêm sưng.

Giảm viêm sưng – phù nề

Trong trường hợp mắt viêm sưng nhiều, bạn nên mua lọ thuốc mắt tên Tobrex nhỏ ngày 5 – 6 lần, nhỏ trong 3 – 5 ngày cho tới khi giảm viêm sưng thì dùng nước muối sinh lý nhỏ lại mỗi ngày trong vòng 2 tuần.

Theo các bác sĩ, đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên, các mẹ nên mua 9 viên Alpha Choay, cho con uống ngày 3 lần, lần 1 viên, uống 3 ngày sau đó dừng hẳn. Còn đối với trẻ từ 8 tháng đến 1 tuổi, nên sử dụng thuốc ngày uống 2 viên, lần 1 viên, uống trong 3 ngày. Đối với trẻ từ 5 – 7 tháng tuổi, uống ngày 2 lần, lần 1/2 viên, uống trong 3 ngày. Còn đối với người lớn lớn uống ngày 3 lần, lần 2 viên, uống 3 ngày.

Cách xử lý và chăm sóc khi bị bệnh đau mắt đỏ

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Đối với bệnh đau mắt đỏ hiện nay chưa có thuốc đặc trị  nên khi bị đau mắt đỏ, việc tăng sức đề kháng để cơ thể tự sản sinh sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh là giải pháp hữu hiệu.

Đối với trẻ em, các bậc phụ huynh nên cho bé uống ColosMAX Q10 để giúp con tăng đề kháng và miễn dịch tốt hơn so với virus đang gây bệnh cho cơ thể. Đối với trẻ trên 2 tuổi uống ngày 5-6 gói; trẻ từ 6 tháng trở lên uống ngày 4 gói liên tục 2 tuần sẽ có hiệu quả nhanh; trẻ từ 3 – 5 tháng uống ngày 3 gói ColosMAX Q10. Trong trường hợp trẻ đang bú mẹ ngoài việc sử dụng thuốc ColosMAX Q10, các mẹ nên cho trẻ bú càng nhiều càng tốt. Đau mắt đỏ do virus nên có thể tự khỏi nên làm sao ngăn ngừa tình trạng viêm sưng, nhiễm trùng là điều tất yếu nhất. Vì vậy, hình thức tăng cường đề kháng cho cơ thể là rất quan trọng.

Ngăn ngừa đau mắt đỏ hiệu quả nhất

Đối với trẻ nhỏ đang theo học mẫu giáo nếu trong lớp có bạn mắc bệnh cần cho trẻ ở nhà hoặc báo cha mẹ có bé mắc bệnh đau mắt đỏ nên cách ly để tránh gây bệnh cho các bạn cùng lớp. Do trẻ chưa ý thức được sự nguy hiểm của môi trường xung quanh nên các mẹ cần chú ý không nên để bé tiếp xúc với những người mắc bệnh đau mắt đỏ. Bé nào đang uống ColosMAX Q10 mà trong nhà có người đau mắt đỏ là cần tăng cường uống thêm ngày 1-2 gói cho tăng cường sức đề kháng. Đồng thời các mẹ nên cung cấp cho trẻ những dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe trẻ nhỏ tránh những tác động xấu từ môi trường.

Bệnh đau mặt đỏ có thể tự khỏi khi kịp thời xử lý, nhưng nếu để nặng, mắt người bệnh có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì hậu quả sẽ lớn hơn. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ khi tương lai còn đang rất rộng mở nên các mẹ cần chú ý và trau dồi kiến thức về bệnh đau mắt đỏ trên các phương tiện truyền thông hoặc học hỏi qua các bạn sinh viên theo học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội hoặc các trường Y Dược khác cũng là cách để bạn có thêm kiến thức phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu sâu các bệnh thường gặp hiện nay với các loại thuốc trị tương ứng không chỉ căn bệnh đau mắt đỏ mà các các loại bệnh khác bằng cách học Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2 học buổi tối hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội học thứ 7 chủ nhật. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – mô hình đào tạo hiện đại sẽ giúp thực hiện được mong muốn không làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn mà vẫn đảm bảo cung cấp đến kiến thức Y Dược đầy đủ.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur