Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn cách phòng ngừa bệnh văn phòng

Tính chất công việc văn phòng là ít vận động đặc biệt là tư thế ngồi không phù hợp suốt 8 tiếng đã mang đến các bệnh lý cho người làm nghề văn phòng.

Bác sĩ tư vấn cách phòng ngừa bệnh văn phòng

Kỳ trước chuyên trang bác sỹ tư vấn đã có bài viết chia sẻ về các nguyên nhân và bệnh thường gặp ở dân văn phòng. Hôm nay, bác sĩ tư vấn sẽ có một vài lời khuyên để phòng ngừa bệnh văn phòng cho bạn đọc.

Tư thế ngồi và kích thước bàn ghế phù hợp

Bác sĩ ngoại khoa tư vấn có những lời khuyên giá trị dành cho dân văn phòng đó là hãy điều chỉnh tư thế ngồi của mình cho thật đúng: lưng phải thằng, không ngồi lùn quá sâu vào lưng ghế. Nên tìm cho mình một chiếc ghế mềm mại và thoải mái nhất. Dân văn phòng cũng cần chú ý đến độ cao của bàn làm việc và ghế ngồi để 2 tay của bạn vừa tầm trên bàn làm việc. Sau 2 giờ làm việc với máy tính, bạn nên vươn vai, xoay người hay tập một vài động tác thể theo nhẹ nhàng để khí huyết được lưu thông. Đồng thời cũng thường xuyên tự xoa bóp các khớp ngón tay để tránh sự nhức mỏi và co rút cơ.

Bài tập cho tay

Để phòng ngừa hội chứng ống cổ tay, các cơ bắp cần phải có nhiều thời gian để nghỉ ngơi thư giãn. Thường xuyên tập thể dục nhất là với những người mà công việc bắt buộc phải ngồi nhiều hoặc phải thực hiện những thao tác lặp đi lặp lại ở cổ tay. Khi làm việc nên ngồi ở tư thế đúng, thỉnh thoảng thay đổi tư thế hoặc đứng lên đi lại.

Bài tập cho mắt

Theo lời khuyên của bác sĩ thì sau mỗi 60 phút làm việc trước máy tính bạn nên nghỉ ngơi khoảng 5 phút. Trong thời gian nghỉ ngơi, bạn hãy nhắm mắt lại, thả lỏng cơ thể và tưởng tượng mình đang ở một nơi có phong cảnh đẹp hay nghe một bản nhạc du dương.

Bảo vệ tránh khô da

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thì phái nữ thường dùng các loại kem có đặc tính hút ẩm tốt để tránh mất nước cho da. Nam giới thường ngại khi dùng mỹ phẩm thì có thể phòng tránh bằng cách uống nước thường xuyên. Loại nước tốt nhất là nước lọc, tránh dùng những loại nước có đường quá nhiều.

Điều chỉnh chế độ ăn uống và bài tập cho mạch máu

Điều chỉnh chế độ ăn uống và bài tập cho mạch máu

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khuyên những người làm văn phòng nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống cân bằng. Các chế độ ăn nhanh thường nhiều năng lượng (gây béo phì) và ít chất xơ (gây táo bón và trĩ). Nếu được thì nên mang theo các loại rau xanh để bổ sung chế độ ăn hoặc có thể ăn bổ sung vào buổi tối khi về nhà. Tạp chí Lancet đã có những nghiên cứu và các nhà khoa học thực hiện quá trình nghiên cứu này cũng đã có những lời khuyên về việc nếu bạn chọn công việc văn phòng bàn giấy máy tính hết ngày này qua ngày khác thì bạn nên đứng dậy 5 phút sau mỗi tiếng làm việc.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng