Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn cách phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa

Khi thời tiết giao mùa trẻ rất dễ mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vậy làm thế nào để phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa? Bác sĩ chuyên khoa lưu ý các bà mẹ một số cách dưới đây.

Cách phòng bệnh xương khớp cho trẻ.

Mỗi khi thời tiết giao mùa, những trẻ còn ở độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi dễ mắc bệnh xương khớp, nhất là những ngày trời lạnh. Những triệu chứng ban đầu của trẻ có thể nhận thấy như viêm họng đỏ cấp tính, sốt và đau họng. Sau 7-10 ngày bệnh nhân có thể sốt cao, mệt mỏi, xanh xao, sưng, nóng đỏ và đau các khớp lớn như khớp vai, háng… kéo dài chừng 5-7 ngày rồi khỏi, không để lại di chứng gì.

Cách phòng bệnh xương khớp cho trẻ khi thời tiết giao mùa

Cách phòng bệnh xương khớp cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa.

Khi trẻ xuất hiện những dấu hiệu trên đây, phụ huynh nên đưa trẻ đi khám bác sĩ để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, ngăn chặn sự tái phát dẫn đến tổn thương tim mạch của trẻ.

Cách phòng bệnh cảm cúm cho trẻ.

Trẻ em dễ bị cảm cúm nếu tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, dấu hiệu rõ rệt là trẻ bị nghẹt mũi, chảy nước mũi, sốt, đau đầu, chóng mặt, ho, đau họng, chán ăn… Các bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến những triệu chứng này, không nên lơ là bệnh cảm cúm. Nếu không được xử lý đúng, kịp thời, bệnh có thể kéo dài hoặc nghiêm trọng, thậm chí một số bệnh cúm còn gây tử vong.

Cách phụ huynh giúp con phòng ngừa bệnh cảm cúm tốt nhất đó là nhắc con nên rửa tay đúng cách trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh… để loại bớt tác nhân gây bệnh. Nếu đã mắc bệnh, phụ huynh nên đưa trẻ đi khám sớm để bác sĩ tư vấn tránh bị biến chứng.

Cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ khi thời tiết giao mùa

Thời tiết giao mùa trẻ dễ bị mắc bệnh liên quan đến hô hấp.

Khi giao mùa cũng là lúc các virus có cơ hội xâm nhập vào cơ thể trẻ nhỏ. Phòng tránh bệnh cảm cúm khi thời tiết giao mùa cho trẻ là điều các bậc phụ huynh nên quan tâm.

Cách phòng ngừa bệnh dị ứng.

Trẻ rất dễ bị dị ứng khi thời tiết giao mùa, chẳng hạn như dị ứng với bụi phấn hoa. Khi bị dị ứng, da của trẻ sẽ nổi mề đay, hoặc trẻ có thể bị viêm da dị ứng.

Để phòng tránh, phụ huynh nên giúp con tránh khỏi những tác nhân gây dị ứng từ môi trường, chẳng hạn như bụi phấn hoa, giữ ấm cơ thể cho trẻ…

Nguồn: Gia đình Việt Nam.