Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn cách ngăn ngừa bệnh huyết áp thấp nhanh và hiệu quả nhất

Huyết áp thấp là căn bệnh có rất nhiều người mắc phải trong cuộc sống, bệnh này nếu không phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Cách ngăn ngừa bệnh huyết áp thấp nhanh và hiệu quả nhất

Cách ngăn ngừa bệnh huyết áp thấp nhanh và hiệu quả nhất

Khi cơ thể rơi vào tình trạng huyết áp thấp, người bệnh sẽ có cảm giác chóng mặt, mệt mỏi, thậm chí là choáng ngất vì bị thiếu máu lên não. Trong những trường hợp này, hãy nhanh chóng áp dụng một số cách ngăn ngừa huyết áp thấp sau đây để không nguy hiểm đến tính mạng.

Một số cách ngăn ngừa huyết áp thấp bao gồm:

Hãy uống thật nhiều nước

Trong một số trường hợp, bệnh nhân mắc phải bệnh học huyết áp thấp do cơ thể bị thiếu nước. Chính vì thế, cách đơn giản để ngăn ngừa tình trạng này chính là bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể.

Sở dĩ nên uống nước khi bị huyết áp thấp là vì nước có thể giúp cơ thể làm tăng lượng máu và tăng huyết áp trong vòng vài phút, nhờ đó mà có thể giúp người bệnh thoát khỏi nguy hiểm. Các bác sĩ tư vấn rằng, những người mắc bệnh huyết áp thấp nên uống đủ 8 ly nước/ngày.

Hãy uống thật nhiều nước

Hãy uống thật nhiều nước

Không nên thay đổi tư thế đột ngột khi bị huyết áp thấp

Nếu bỗng nhiên bị huyết áp thấp, người bệnh không nên thay đổi tư thế đột ngột từ năm sang đứng hoặc ngồi vì điều này là vô cùng nguy hiểm, có thể làm cho máu ứ ở chân, chậm lên não và nguy hiểm đến tính mạng.

Trong trường hợp bị nhức đầu, hoa mắt khi mắc phải bệnh học huyết áp thấp, bệnh nhân nên ngồi gác chân lên ghế và duỗi thẳng chân hoặc bắt chéo để tăng cường thúc đẩy máu về tim.

Ngăn ngừa huyết áp thấp bằng cách nâng đầu cao khi nằm

Những người có tiền sử bệnh huyết áp thấp có thể đột ngột hạ huyết áp về đêm, khi ngủ. Do đó, cách ngăn ngừa bệnh này hiệu quả nhất chính là người bệnh hãy nâng cao đầu khi ngủ (tạo nên góc 10 – 20 độ so với giường). Việc làm này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả ngăn ngừa hạ huyết áp khi ngủ và sau khi ngồi dậy khi ngủ.

Ngăn ngừa huyết áp thấp bằng cách nâng đầu cao khi nằm

Ngăn ngừa huyết áp thấp bằng cách nâng đầu cao khi nằm

Tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa huyết áp thấp

Các bác sỹ cho rằng, rèn luyện thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và ngăn ngừa tình trạng huyết áp thấp hiệu quả. Người mắc bệnh nên tập thể dục thường xuyên để cải thiện lượng máu đi khắp cơ thể và khiến chúng không tập trung lại một chỗ.

Trên đây là một số phương pháp ngăn ngừa huyết áp thấp được các bác sĩ tư vấn vô cùng đơn giản, hiệu quả. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức này vào cẩm nang sức khỏe của mình để chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn nhé.

Hải Đường – Bacsy.edu.vn