Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn cách đeo khẩu trang chuẩn phòng dịch bệnh Corona

Để đảm bảo sức khỏe người dân cũng như để tránh lây lan cho cả cộng đồng, các bác sĩ tư vấn đã khuyến cáo người dân cách sử dụng khẩu trang phòng dịch Corona từ Vũ Hán Trung Quốc.

Bác sĩ tư vấn cách đeo khẩu trang chuẩn phòng dịch bệnh Corona

Bác sĩ tư vấn cách đeo khẩu trang chuẩn phòng dịch bệnh Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV diễn biến phức tạp và để tránh lây lan cho cả cộng đồng, PGS.TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đưa ra khuyến cáo mới nhất về việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm virus nCoV như sau:

Đối với người dân tại cộng đồng cần áp dụng đeo khẩu trang vải hoặc khẩu trang y tế thông thường. Đối với người chăm sóc, điều trị bệnh nhân và những người đi vào ổ dịch cần đeo khẩu trang N95 và các loại khẩu trang chuyên dụng đặc biệt khác để phòng ngừa tối đa dịch bệnh lây qua đường hô hấp. Theo đó, các bác sĩ tư vấn cũng khuyến cáo người dân phải đeo khẩu trang chuẩn mực mới có tác dụng phòng chống dịch bệnh cao, cụ thể:

  • Đối với khẩu trang vải cần che kín cả mũi lẫn miệng, tránh sờ tay vào khẩu trang khi đeo. Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo. Nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang với xà phòng để dùng lại cho lần sau. Ngoài ra, người dân cũng nên thường xuyên rửa tay với xà phòng, dung dịch sát khuẩn để diệt trừ vi khuẩn
  • Đối với khẩu trang y tế thông thường cần đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên, che kín cả mũi lẫn miệng. Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác. Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.

Hiện nay dịch bệnh Corona có diễn biến vô cùng phức tạp, vì thế mỗi người cần nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.

Thêm đường dây nóng Bộ Y tế tư vấn phòng chống dịch nCoV 1900 9095

Thêm đường dây nóng Bộ Y tế tư vấn phòng chống dịch nCoV 1900 9095

Theo nguồn thông tin y tế, từ 7 giờ sáng ngày 2/2/2020, Bộ Y tế sẽ có thêm đường dây nóng 1900 9095 để tư vấn người dân các biện pháp phòng, chống dịch nCoV. Các cuộc gọi đến đường dây này đều miễn phí. Đường dây nóng 1900 9095 được thực hiện với sự hợp tác của Tổng Công ty Viễn thông Viettel. Đường dây nóng 19009095 hoạt động song song với đường dây nóng 1900 3228 và các đường dây nóng của 21 bệnh viện có cơ sở theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm nCoV.

Thông tin trên được ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết tại cuộc họp cung cấp thông tin về phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virus corona, do Bộ Y tế tổ chức chiều 31/1, tại Hà Nội. Theo ông Nguyễn Đình Anh, Bộ Y tế đã cử đại diện liên hệ với Cục viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục trưởng Hoàng Minh Cường cho biết sẽ hỗ trợ người dân khi gọi tới đường dây nóng và chỉ đạo nhà mạng miễn phí cước cuộc gọi từ 0 giờ ngày 1/2/2020. Trước đó, để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế đã đưa vào hoạt động đường dây nóng phòng dịch với số máy 19003228. Đường dây nóng hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, số điện thoại đường dây nóng 19003228 được sử dụng để trả lời các giải đáp về tình hình dịch bệnh cho người dân, bệnh viện đã huy động các bác sỹ với chuyên môn tốt tham gia trả lời đường dây nóng 24/24 giờ. Chiều 31/1/2020, Bộ Y tế đã công bố 21 đường dây nóng bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận thông tin dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona.

Nguồn: bacsy.edu.vn