Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn 8 loại rau ngăn ngừa 8 loại ung thư

Chế độ ăn uống và ung thư cũng có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Nếu người bệnh ăn uống đúng cách có thể đem lại hiệu quả chống ung thư và ngược lại

Bác sĩ tư vấn 8 loại rau ngăn ngừa 8 loại ung thư

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược  TPHCM cho biết, dưới đây là những loại ung thực và các loại thực phẩm hỗ trợ tương ứng ức chế quá trình phát triển của bệnh

Ung thư phổi

Thực phẩm khuyên dùng hàng đầu là Rau bina. Bởi vì Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Cho nên người bệnh ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Cùng với đó cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này

Ung thư vú

Thực phẩm khuyên dùng hàng đầu rong biển. Trong rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Chình vì thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Khoai lang, cà chua, đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Ung thư ruột

Thực phẩm khuyên dùng hàng đầu là cây sả. Là những thực phẩm giàu chất xơ khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột làm giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả hỗ trợ  phòng chống ung thư đại trực tràng

Ung thư tuyến tụy

Thực phẩm khuyên dùng hàng đầu là súp lơ. Ăn súp lơ và các thực phẩm thuộc họ cải có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy hiệu quả

Bác sĩ tư vấn 8 loại rau ngăn ngừa 8 loại ung thư

Ung thư da

Thực phẩm khuyên dùng hàng đầu là măng tây. Là một trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da

Ung thư cổ tử cung

Thực phẩm khuyên dùng hàng đầu là đậu nành. Đậu phụ, sữa đậu nành được làm bằng đậu nành có chứa isoflavone, lignin được coi là có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung, giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn sự di căn của khối u

Ung thư dạ dày

Thực phẩm khuyên dùng hàng đầu là tỏi. Các bác sĩ tư vấn cho biết nếu hay ăn tỏi sống chúng ta sẽ có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày là một trong những nguy cơ làm gia tăng ung thư dạ dày

Ung thư gan

Thực phẩm khuyên dùng hàng đầu là nấm. Trong nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư và đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân ung thư gan