Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn 6 thực phẩm tốt cho dạ dày cần bổ sung

Sữa chua, thịt nạc, nước dừa, trà thảo dược… là những thực phẩm rất tốt cho dạ dày được các bác sĩ ngoại khoa khuyên nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Sữa chua – thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa.

Trong thành phần của sữa chua có chứa các men vi sinh có ích cho đường tiêu hóa, có tác dụng hạn chế các vi sinh vật gây hại cho dạ dày, nhờ đó dạ dày được bảo vệ khỏi các nhiễm trùng, kích thích tiêu hóa. Bên cạnh đó, trong sữa cua còn chứa nhiều vitamin và canxi rất tốt cho sức khỏe. Để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, các bác sĩ khuyên bạn nên duy trì thói quen ăn sữa chua mỗi ngày.

thuc-pham-tot-cho-he-tieu-hoa-11
Sữa chua – thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa

Nước dừa.

Trong nước dừa có chứa rất nhiều chất khoáng, canxi, kali… tốt cho sức khỏe. Những chất này có tác dụng làm giảm các vấn đề về tiết niệu và tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột.

Thịt nạc.

Trong thịt nạc có chứa rất ít chất béo, không chứa cholesterol, giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn và giảm được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp. Do đó, để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh ngoại khoa đau dạ dày và một số bệnh khác, bạn không nên ăn nhiều thịt mỡ mà thay vào đó là chuyển dần sang ăn thịt nạc.

Chuối.

Trong chuối có đến 11 loại khoáng chất và 6 loại vitamin. Bên cạnh đó, chuối còn chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, ăn chuối mỗi ngày có tác dụng làm cho quá trình nhu động ruột khỏe hơn, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa - chuối
Ăn chuối có tác dụng làm cho quá trình nhu động ruột khỏe hơn

Các loại trà thảo dược.

Các loại trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa các chứng đầy hơi khó chịu. Trà thảo dược hoa cúc có tác dụng giảm viêm nhiễm trong dạ dày, chính vì thế các bác sĩ tư vấn khuyên bạn nên sử dụng.

Thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa - trà thảo dược
Trà thảo dược

Lưu ý nhỏ khi bạn yêu thích các loại trà bạc hà, vì chúng làm cơ vòng thực quản dưới co giãn, cho phép các acid vào trong dạ dày, gây ra chứng ợ hơi.

Các loại canh/soup.

Những người đau hoặc viêm loét dạ dày nên thường xuyên nấu các loại canh/soup. Một phần vì thức ăn khi đó đã được nấu chín, không gây áp lực với hệ tiêu hóa và giảm thiểu chất béo hấp thụ vào cơ thể.